30/11/2018 06:36 GMT+7

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh

CÔNG TRUNG - TRUNG TÂN
CÔNG TRUNG - TRUNG TÂN

TTO - Chuyến bay số hiệu VJ356 của Vietjet Air bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh.

Hành khách rời máy bay tại sân bay Buôn Ma Thuột sau sự cố

Tối 29-11, chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương thực hiện các công tác hỗ trợ khách hàng.

Anh Ng.T.H., một hành khách trên chuyến bay, cho biết: "Khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, tôi nghe một tiếng ầm và phi hành đoàn ra lệnh hành khách thoát xuống ở bốn cửa thoát hiểm. Tôi chỉ nghe hiệu lệnh và nhảy ra cửa thoát hiểm ra ngoài".

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh - Ảnh 2.

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột, cửa thoát hiểm bung ra - Ảnh: L.DƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 30-11, lãnh đạo Vietjet Air xác nhận thông tin và cho biết các cơ quan đang thu thập tin tức để đánh giá nguyên nhân. Theo vị này, quan trọng nhất là các hành khách đều được an toàn.

Sáng cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam cho biết lúc 23h03 đêm 29-11-2018, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe.

Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 mới được Vietjet Air tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15-11-2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Vietjet Air, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày 30-11.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận