Báo Ả Rập nhận xét: 'Việt Nam là một trong những đội phát triển nhất châu Á'

15/06/2021 10:54 GMT+7

TTO - Với những màn trình diễn quá ấn tượng đã qua, Việt Nam đang được đánh giá rất cao. Báo chí Ả Rập nhận định: "Việt Nam là một trong những đội phát triển nhất châu Á" và kêu gọi UAE phải thật thận trọng.

Báo Ả Rập nhận xét: Việt Nam là một trong những đội phát triển nhất châu Á - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao và UAE "sẽ không khinh địch" - Ảnh: FIFA

Tờ Alarabiya viết: "UAE sẽ bước vào trận đấu sống còn với Việt Nam. Chúng ta mạnh mẽ với 3 trận thắng ấn tượng, ghi 12 bàn thắng. Nhưng Việt Nam là đối thủ rất nguy hiểm. Họ là một trong những đội bóng phát triển nhất ở châu Á trong những năm gần đây". 

Nữ phóng viên Farah Salem chuyên bình luận bóng đá cho tờ báo Ả Rập Alroeya cũng có bài viết mang tiêu đề: "Bình tĩnh và thận trọng trước Việt Nam". Trong bài này, tác giả nhận định: "Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam không thuộc hàng nhất hoặc nhì châu lục. Nhưng họ rất mạnh và đẳng cấp hơn hẳn so với các bại tướng của chúng ta là Malaysia, Indonesia, Thái Lan. 

Họ có lối đá nhanh, thông minh và tiếp cận khung thành đối phương một cách nhanh chóng. Những trận đấu như thế này cần sự bình tĩnh và gây áp lực lên đối phương để sớm có bàn thắng nhằm gây hoang mang cho đối phương. Tuy nhiên chúng ta không được nóng vội". 

Bình luận viên Mohamed the Joker cũng đăng đàn trên tờ báo điện tử Albayan với nhận định: "UAE sẽ chiến đấu cho mục tiêu 3 điểm trước Việt Nam. Nhưng chắc chắn đây sẽ là cuộc chiến không hề dễ dàng cho chúng ta. Ngoài việc là một trong những đội bóng phát triển nhất châu Á, Việt Nam còn sở hữu những cầu thủ chất lượng và ảnh hưởng trường phái của bóng đá Hàn Quốc". 

Tất cả những điều này cho thấy UAE hiện tại không còn xem thường đội tuyển Việt Nam. Họ thận trọng đối đãi với chúng ta như một "kình địch" đúng nghĩa.

Cổ động viên Đông Nam Á: Cổ động viên Đông Nam Á: 'Việt Nam hãy đánh bại UAE để ASEAN tự hào'

TTO - Trước trận đấu giữa Việt Nam với UAE (THTT lúc 23h45 ngày 15-6 trên VTV5, VTV6), các cổ động viên Đông Nam Á đã đồng loạt ủng hộ cho đội tuyển chúng ta: "Việt Nam hãy đánh bại UAE để ASEAN tự hào".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận