Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn?

18/02/2020 17:31 GMT+7

TTO - Trào lưu sản xuất bánh mì thanh long để giải cứu nông sản được mở rộng khi hệ thống siêu thị của BigC cũng công bố sẽ sản xuất thử nghiệm, sau đó mở rộng đồng loạt ra các hệ thống siêu thị.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 1.

Bánh mì thanh long được thợ làm bánh đưa ra khỏi lò để bao gói và đưa ra thị trường - Ảnh: NA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Khúc Tiến Hà, giám đốc BigC chi nhánh miền Bắc, cho biết hiện nay siêu thị BigC mới chỉ đang sản xuất sản phẩm bánh mì thanh long tại một số nơi như BigC Thăng Long (Hà Nội), BigC Hạ Long (Quảng Ninh) và BigC Đà Nẵng…

Ông Hà cho biết bánh mì thanh long được siêu thị này sản xuất từ tuần trước và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Sau khi chuẩn hoá quy trình, hoàn thiện công thức sẽ triển khai sản xuất trên toàn hệ thống trên cả nước.

"Chúng tôi đang cho chạy thử nghiệm ở một số điểm bán và sau đó các cửa hàng cũng triển khai đồng loạt. Vấn đề là phải nghiên cứu, sản xuất thử sản phẩm để đảm bảo chất lượng, thời gian vừa giữ được vị bánh mì BigC, vừa đậm vị thanh long" - ông Hà cho hay.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 2.

Thợ làm bánh đang kiểm tra bột trước khi đưa ra nhào, nặn và cho vào lò nướng - Ảnh: NA

Quản lý khu vực sản xuất bánh mì, anh Đức Khang cho biết mỗi ngày BigC Thăng Long sản xuất khoảng 10 mẻ bánh với trên 1.000 chiếc. Hàng ra tới đâu hết tới đó, người dân rất đón nhận khi sản phẩm mới vừa "lạ", vừa hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Anh Khang cũng cho biết mỗi sản phẩm bánh mì bán với giá 3.000 đồng, trong khi bánh mì cùng loại có giá 2.000 đồng. Mặc dù không có lãi nhưng BigC vẫn duy trì giá bán này để hỗ trợ cho người nông dân. 

"Người dân đón nhận sản phẩm tích cực thì chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất mặt hàng này đáp ứng nhu cầu" - anh Khang nêu.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 3.

Bên cạnh bánh mì, một số sản phẩm khác cũng được siêu thị này chế biến dùng nguyên liệu thanh long, dưa hấu để phục vụ khách hàng - Ảnh: NA

Khi đặt câu hỏi BigC có học lại công thức của một số thợ làm bánh mì đã công bố trên mạng, anh Khang cho biết có xem thông tin. Tuy nhiên, do bánh mì BigC phải đảm bảo hương vị riêng nên chỉ tham khảo và phải dựa vào công thức làm bánh riêng của BigC, cải tiến cho phù hợp khi đưa nguyên liệu thanh long vào sản xuất. 

Thực tế, trước đây BigC cũng đã sản xuất bánh mì cam, sầu riêng và đều theo công thức riêng.

Cũng theo gám đốc siêu thị BigC Miền Bắc, đến nay hệ thống siêu thị này vẫn triển khai chương trình bán hàng nông sản hỗ trợ cho người nông dân khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, như với sản phẩm thanh long, toàn hệ thống tiêu thụ khoảng 40 tấn/ngày. 

BigC cũng thử nghiệm một số loại sản phẩm như thạch rau câu, nước ép hoa quả thanh long và dưa hấu, bánh sử dụng nguyên liệu thanh long để tăng lượng tiêu thụ.

Bánh mì thanh long của BigC học công thức của thợ bánh Sài Gòn? - Ảnh 4.

Bánh mì được Big C bọc vào túi nilông nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh khi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi khách hàng cầm, nắm để chọn bánh - Ảnh: NA.

Xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long "giải cứu" nông sản Việt Xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long 'giải cứu' nông sản Việt

TTO - Cứ 20 phút là một mẻ bánh mì thanh long "giải cứu" nông sản Việt được ra lò, vèo 5 phút là được khách tranh nhau mua "sạch". Mỗi ngày đang sản xuất tầm 20.000 ổ nhưng nhiều lúc không đủ bán, tiệm phải giới hạn lượng bánh khách được mua.

N.AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận