07/03/2016 22:21 GMT+7

Bánh mì miễn phí cho người nghèo ở Vũng Tàu, Kon Tum

ĐÔNG HÀ - TR.TH.NHI
ĐÔNG HÀ - TR.TH.NHI

TTO - Từ gần ba tháng qua cứ mỗi buổi sáng, tại địa chỉ 127 Nguyễn Văn Trỗi, TP Vũng Tàu, chị chủ tiệm chăm sóc sắc đẹp Phạm Hoài Thu (25 tuổi) lại để hàng trăm ổ bánh mì phát miễn phí cho người lao động nghèo.

 

Thùng bánh mì tại  địa chỉ 127 Nguyễn Văn Trỗi, TP Vũng Tàu. Ảnh: Đông Hà

Chị Thu cho biết ý định làm từ thiện giúp người nghèo khó có từ khi chị mở tiệm vào tháng 9-2015.

Sau khi tham khảo, hỏi ý kiến bạn bè, chị mua một thùng kính sạch sẽ có in dòng chữ “Từ thiện - miễn phí. Dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo” rồi đặt trước cửa tiệm.

Chị cho hay trung bình mỗi ngày tiệm “tiêu thụ” hết hơn 100 ổ bánh mì và “khách hàng” là những bác xe ôm, những chị thu lượm ve chai, bán hàng rong, người khuyết tật. 

Việc làm của chị Thu được bạn bè ủng hộ và lan tỏa đến cả những người qua đường. Có người biết có thùng bánh mì miễn phí tự động mua 10-20 ổ bỏ vào, cùng góp sức giúp người nghèo với chị Thu.

Có bạn sinh viên cứ vào cuối tuần cũng dành dụm tiền mua bánh mì góp vào. “Mỗi ngày khi thùng bánh mì của tôi được bà con xin hết tôi rất mừng, vì tấm lòng của mình đã được san sẻ cho mọi người”, chị Thu tâm sự.

* Thêm một thùng bánh mì miễn phí ở Kon Tum

Ngày 7-3, gia đình vợ chồng ông Nguyễn Văn Hùng (59 tuổi) và chị Ngô Thị Ngọc Ánh (56 tuổi) chủ khách sạn Tây Nguyên, 53 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum "khai trương" thùng bánh mì miễn phí phục vụ người nghèo trên địa bàn phố núi Kon Tum.

Chị Ánh cho biết ngày đầu tiên gia đình đặt 30 ổ bánh mì, chắc do nhiều người nghèo vẫn chưa biết nên đến 16g30 chiều cùng ngày thùng bánh mì vẫn còn dư 6 ổ.

Những ngày tiếp theo chị Ánh sẽ căn cứ vào số lượng người có nhu cầu lấy bánh mì ăn lót dạ để gia đình tăng thêm về số lượng. Anh Hùng nói sẽ phục vụ thêm nước uống miễn phí và muối, mắm để bà con chấm với bánh mì cho dễ ăn.

Thùng bánh mì miễn phí ở Kon Tum. Ảnh: TR.TH.NHI

Trước đó vào tháng 1-2016, một thùng bánh mì miễn phí cho người nghèo đã đặt trước cửa hàng nội thất Nhã Hằng (số 161-Phan Chu Trinh). Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (28 tuổi) là người chủ thùng bánh mì miễn phí này. Mỗi ngày chị đều đặn cung cấp cho người nghèo 100 ổ bánh mì miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận