24/04/2019 12:40 GMT+7

Băng tan làm Quebec chìm trong nước

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Lũ lụt gây ra do băng tan đã khiến gần 3.000 căn nhà ở Quebec, Canada chìm trong nước và hơn 1.300 người phải sơ tán.

Băng tan làm Quebec chìm trong nước - Ảnh 1.

Quân đội Canada đắp bao cát ngắn lũ giúp người dân - Ảnh: CNN

Theo Trung tâm thông tin khẩn cấp của Quebec (Canada), trận lũ lụt gây ra do băng tan đã khiến gần 3.000 căn nhà ở Quebec chìm trong nước và hơn 1.300 người phải sơ tán hôm 22-4.

Thủ hiến Quebec, ông François Legault, nói rất hài lòng về các biện pháp ngăn chặn và hỗ trợ kịp thời của chính quyền và cả quân đội Canada.

Ông nói tất cả người dân đều được cấp bao cát để hạn chế tác hại của dòng nước lũ.

Nhà khí tượng học Taylor Ward của Đài CNN cho biết vào cuối tuần trước, tuyết đã bắt đầu rơi ở Quebec nhưng nền nhiệt vẫn cao khiến tuyết tan chảy nhiều, gây ra lũ lụt. Trong tuần này, nhiệt độ vẫn duy trì ở mức cao khiến băng tiếp tục tan.

Ngoài ra, dự báo cho thấy sắp có mưa tại Quebec. Đây là tin xấu với tình hình hiện tại vì nước thoát không kịp sẽ làm lũ lụt thêm trầm trọng.

Băng tan khủng khiếp ở nơi từng được xem là ‘bất khả xâm phạm’ Băng tan khủng khiếp ở nơi từng được xem là ‘bất khả xâm phạm’

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện khu vực băng vốn được xem là ‘an toàn’ trước biến đổi khí hậu thì nay lại đang góp đến 30% lượng nước biển dâng trong 40 năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận