Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Băng qua đường ray, xe công nông bị tàu hỏa tông văng 10m

15/10/2020 15:48 GMT+7

TTO - Một xe công nông chở lúa tại huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) chạy trên đường dân sinh giao cắt với đường sắt bị tàu hỏa tông văng xa, người lái xe công nông tử vong tại chỗ.

Băng qua đường ray, xe công nông bị tàu hỏa tông văng 10m - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe công nông và tàu hỏa - Ảnh: NGỌC SƠN

Ngày 15-10, Công an huyện Diên Khánh cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe công nông và tàu hỏa nói trên.

Khoảng 9h30 cùng ngày, tại km1328+600 thuộc xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh (cách Ga Cây Cầy khoảng 100m), đoàn tàu SE7 đang chạy theo hướng Bắc - Nam thì tông vào 1 xe công nông băng qua đường sắt.

Một số người dân tại hiện trường cho biết chiếc xe công nông chở lúa lúc đầu chạy trên đường bêtông song song với đường sắt. Đến nơi giao nhau giữa đường bêtông với đường sắt có đèn tín hiệu, xe này băng qua ngay lúc đoàn tàu cũng vừa lao đến dù trước đó đoàn tàu đã kéo còi  cảnh báo từ xa. 

Theo những người chứng kiến, có thể do lúa chất cao gây khuất tầm nhìn, cùng với việc tiếng máy xe công nông rất to nên tài xế không quan sát được dẫn đến tai nạn.

Ngay khi xảy ra tai nạn, người dân xung quanh chạy tới cứu người lái xe công nông nhưng người này đã tử vong.

Chiếc xe công nông bị hỏng nặng văng xa cách hiện trường hơn 10m. Đầu tàu hỏa cũng bị hư hỏng nhẹ. 

Ngành đường sắt đã phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, đưa chiếc xe công nông ra khỏi đường ray để đoàn tàu tiếp tục hành trình.

Những người dân gần đó cho biết tuy đoạn đường giao nhau với đường sắt có đèn cảnh báo nhưng lượng người và xe qua lại nơi đây rất đông nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Tàu hỏa đâm ngang hông xe 45 chỗ chở học sinh Tàu hỏa đâm ngang hông xe 45 chỗ chở học sinh

TTO - Chiếc ôtô 45 chỗ đưa đón học sinh đang đi qua khu vực nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) do thiếu quan sát đã bị tàu hỏa chở hàng lao qua đâm vào hông, khiến nhiều học sinh bị thương.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận