Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Bằng đại học chưa đủ chuẩn, giám đốc Sở bị điều về hợp tác xã

04/08/2020 17:58 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam được UBND tỉnh điều động qua làm phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh vì lý do bằng cấp chưa đủ chuẩn.

Chiều 4-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Ngọc Trung - giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam - cho biết ông vừa bị UBND tỉnh điều động qua làm phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh từ ngày 1-8.

Theo ông Trung, lý do ông bị điều qua làm một cơ quan khác là bằng cấp chưa đủ chuẩn. Ông kể mình học đại học từ năm 1987 đến năm 1991, lúc bấy giờ địa phương cử đi học, sau đó nhà trường cấp bằng đại học. Trong bằng cấp ghi nội dung là Kỹ sư nông nghiệp, hệ ngắn hạn tập trung.

Ông Trung cho hay vừa rồi tỉnh gửi hồ sơ ra Trung ương để bổ sung ông làm tỉnh ủy viên, qua kiểm tra hồ sơ thấy bằng đại học của ông chưa đủ chuẩn, Trung ương đã không thống nhất, Bộ GD-ĐT cũng không thống nhất, cho rằng bằng này không được công nhận là bằng đại học.

"Như vậy tôi phải chuyển công tác với lý do bằng không đủ chuẩn, vì bằng hệ đại học ngắn hạn. Quy định vậy mình chấp hành thôi, chứ tôi 29 năm công tác ở địa phương, trải qua nhiều chức vụ, địa phương bố trí tôi làm hết chỗ này đến chỗ kia. Hồi đó tới giờ ở tỉnh thì có nói gì đâu, nhưng ra Trung ương mới phát hiện việc đó", ông Trung nói.

"Người học cũng không biết vì học đại học, cấp bằng đại học mình răng biết được. Nhưng sau này Bộ GD-ĐT có quy định trong bằng đại học mà có từ ngắn hạn thì không công nhận trình độ đại học", ông Trung nói thêm.

Theo ông Trung, có quy định là bằng đại học hệ ngắn hạn tương đương với trình độ cao đẳng. "Giờ cũng có nhiều người gặp như trường hợp của tôi chứ đâu riêng một mình đâu", ông Trung tâm sự.

Theo thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Trung được điều động làm phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh với lý do là bằng cấp chưa đủ chuẩn, do bằng đại học ngắn hạn được Bộ GD-ĐT cho là chưa đủ trình độ đại học.

Được biết, tháng 4-2019, ông Lê Ngọc Trung, khi đó là phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, được Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND tỉnh, đồng thời giao chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trung giữ chức vụ giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh kể từ tháng 5-2019.

Cách chức chủ tịch phường Cách chức chủ tịch phường 'có bằng đại học trước, bằng THPT sau'

TTO - Ngày 19-6, chủ tịch UBND TP Biên Hòa Phạm Anh Dũng đã ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận