Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Băng cướp ngây ngô bị tóm dễ dàng

24/10/2018 14:22 GMT+7

TTO - Chủ cửa hàng bị cướp khai là bán buôn chưa có tiền và đề nghị nhóm cướp quay lại vào chiều tối vì "khi đó mới có nhiều hơn". Chúng tin lời và nhận cái kết đắng.

Băng cướp ngây ngô bị tóm dễ dàng - Ảnh 1.

Hình ảnh từ camera của cửa hàng cho thấy nhóm cướp vào đòi tiền - Ảnh chụp màn hình

Đài truyền hình RTL Info của Bỉ cho biết câu chuyện khó tin này đã xảy ra vào chiều thứ bảy (20-10) vừa rồi ở Montignies-sur-Sambre, thuộc vùng Charleroi (Bỉ).

Lúc đó ông Didier, quản lý một cửa hàng bán thuốc lá điện tử, những tưởng trúng mánh khi thấy một lúc sáu thanh niên bước vào.

Thế rồi Didier hiểu ngay tình huống xấu: ông bị cướp bởi một trong sáu tên đó ra dấu có khẩu súng đang giấu dưới lớp áo.

Chúng nhanh chóng thể hiện kiểu cướp bóc bầy đàn, tranh nhau cướp lấy các hộp thuốc lá bày trên kệ.

Quản lý Didier nhanh trí thử vận may bằng cách thuyết phục bọn cướp trẻ đang rất manh động.

Ông nhớ lại: "Tôi nói với chúng là chả ai đi cướp cửa hàng vào lúc 3h chiều thế này. Cũng giống như chả ma nào ngu đi cướp tiền của người giao hàng lúc 5h sáng bởi lúc đó làm gì có tiền. Tôi nói với chúng là nên quay lại cướp cửa hàng tôi lúc 18h30 vì ‘giờ cậu chỉ lấy được của tôi 1.000 euro nhưng nếu chiều quay lại thì cậu có thể lấy được nhiều hơn’".

Didier cũng chẳng thể giải thích tại sao bọn cướp trẻ lại tin như thế và bỏ đi.

Ông liền gọi điện cho cảnh sát và may mắn là câu chuyện được ghi nhận. Các nhân viên cảnh sát mặc thường phục đến rải quanh cửa hàng của Didier.

Và buồn cười hơn nữa là đúng 18h30 chiều tối hôm đó, bọn cướp trẻ lúc trưa quay lại cửa hàng với ý định lấy nhiều hơn.

Nhưng chúng kịp tháo chạy khi các nhân viên cảnh sát ập vào, chỉ một tên bị bắt tại chỗ. Nhưng sau đó thêm 4 tên nữa trong băng bị tóm, trong đó có một tên còn tuổi vị thành niên.

Theo đài của Bỉ, nhóm trên chắc chắn sẽ bị án tù do tội cướp có vũ trang.


TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận