Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM ký kết phối hợp truyền thông với báo chí

16/09/2022 10:30 GMT+7

TTO - Sáng 16-9, chương trình ký kết phối hợp truyền thông năm 2022 giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM với các cơ quan báo chí diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM ký kết phối hợp truyền thông với báo chí - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - chia sẻ tại buổi ký kết - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tham dự chương trình có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương, Phó chủ tịch Hội Nhà báo TP Dương Vũ Thông cùng đại diện các cơ quan báo chí trung ương và TP.HCM.

Việc ký kết chương trình phối hợp truyền thông giữa TP.HCM với các cơ quan báo chí đã bắt đầu từ năm 2016. Đến nay, có tổng số 23 đơn vị thực hiện chương trình này.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Toàn, tổng biên tập báo Thanh Niên, bày tỏ: “Chính sự quan tâm đặc biệt của TP.HCM khiến chúng tôi thấy trách nhiệm của mình càng nặng nề và thiêng liêng hơn. Qua lễ ký kết hôm nay, chúng tôi xin hứa làm hết sức vì sự phát triển của TP và vì cuộc sống của người dân TP”, ông Toàn nói.

Ở góc độ quản lý nhà nước với các cơ quan truyền thông, ông Từ Lương ghi nhận ý kiến của các đơn vị.

“Chương trình phối hợp này có thể chưa hỗ trợ đầy đủ như mong muốn, nguyện vọng của các cơ quan báo chí nhưng đây là tình cảm, sự gắn kết, chia sẻ của Thành ủy; không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là sự hỗ trợ vô cùng lớn về tinh thần”, ông Từ Lương chia sẻ và cho hay trước trăn trở của các cơ quan về xu hướng chuyển đổi số hiện nay, sở đã báo cáo với UBND TP xin chủ trương hỗ trợ chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí TP.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM ký kết phối hợp truyền thông với báo chí - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thực hiện ký kết phối hợp truyền thông với ông Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Nguyễn Như Khuê gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã có những nội dung chia sẻ với TP cùng vượt qua đại dịch COVID-19 để chuyển sang giai đoạn mới.

Qua đó ông nhận định nhìn lại việc ký kết đã tạo nên sự gắn bó hết sức chặt chẽ giữa cơ quan quản lý và truyền thông.

“Sự ký kết là cầu nối bền chặt, báo chí là cầu nối hai chiều tạo điều kiện cho lãnh đạo TP tới gần với đời sống người dân và đưa thực tiễn cuộc sống vào suy nghĩ của mỗi người lãnh đạo. Để từ đó làm phong phú, chặt chẽ hơn trong chính sách và xây dựng nghị quyết”, ông Khuê chia sẻ.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy gửi lời chúc các cơ quan báo chí không ngừng phát triển và góp phần cho mặt trận truyền thông ý Đảng lòng dân bền chặt trong sự nghiệp phát triển xây dựng đất nước.

Infographic nhận diện biểu hiện Infographic nhận diện biểu hiện 'báo hóa' tạp chí và tư nhân hóa 'báo chí'

TTO - Tiêu chí nhận diện "báo hóa" tạp chí, trang thông tin, mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hóa" báo chí vừa được Bộ Thông tin và truyền thông ban hành sẽ giúp cơ quan chức năng, các báo, tổ chức, cá nhân... nhận diện, giám sát, khắc phục...

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận