29/11/2020 07:33 GMT+7

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020?

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Á khôi 1 Bùi Minh Anh cho biết cô cảm thấy bất ngờ và hoang mang vì cuộc thi tìm kiếm Hoa khôi Du lịch Việt Nam mà không tìm ra hoa khôi, chỉ tìm ra 2 á khôi.

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 1.

Á hậu Liên Phương (thứ hai, từ trái) trao vương miện á hậu 1 cho Bùi Minh Anh - Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Chúng tôi đưa ra quyết định này là khá mạo hiểm. Cả ba thí sinh Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Vũ Minh Thư (Nam Định) và Bùi Bích Diệp (Hà Nội) đều bằng điểm nhau. Tuy nhiên, chưa có em nào nổi bật lên để xứng đáng với danh hiệu hoa khôi. Các bạn ấy cần phải hội tụ đủ các yếu tố để quảng bá du lịch Việt, trong khi đó các bạn chưa đủ khả năng để tiếp bước top 3, đại diện Việt Nam thi các cuộc thi quốc tế.

Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - phó ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã khép lại trong bất ngờ đối với khán giả và cả những thí sinh tham gia cuộc thi khi năm nay không có giải hoa khôi. Ban tổ chức chỉ trao hai giải á khôi và các giải thưởng phụ. Điều này ít nhiều gây nên những tranh luận trái chiều.

Á khôi 1 thuộc về Bùi Minh Anh đến từ Đắk Nông. Cô cao 1,68m, số đo 3 vòng 82-63-97. Hiện cô đang là sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM.

Giải á khôi 2 trao cho Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk. Cô cao 1,71m, số đo 3 vòng 84-64-91. Mỹ Hải hiện là người mẫu tự do, MC.

Á khôi 1 Bùi Minh Anh cho biết: "Em cảm thấy rất bất ngờ vì cuộc thi tìm kiếm hoa khôi mà không tìm ra hoa khôi, chỉ có 2 á khôi. Em nghĩ không chỉ riêng mình em mà nhiều người cũng sẽ cảm thấy hoang mang".

"Năm nay không có hoa khôi vừa bất ngờ, vừa là áp lực. Do không có hoa khôi thì trọng trách của các á khôi nhân lên gấp bội lần. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng, hoàn thành tốt vai trò của mình", á khôi 2 Ngô Thị Mỹ Hải chia sẻ.

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 3.

Á hậu Nguyễn Thị Thành (bìa phải) trao vương miện á khôi 2 cho Ngô Thị Mỹ Hải - Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Lý giải về việc không trao giải hoa khôi, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - phó ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 - cho biết: "Với riêng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo.

Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng với danh hiệu nên buộc phải chấp nhận cuộc thi không có hoa khôi. Có thể quyết định này gây sóng gió nhưng mong mọi người hiểu và đồng tình".

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 4.

Top 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử - Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Trong phần thi ứng xử, Ngô Thị Mỹ Hải là thí sinh trả lời chưa tốt câu hỏi của mình. Tuy nhiên cô vẫn được chọn giải á khôi 2.

"Có thể Mỹ Hải trả lời chưa xuất sắc nhưng cô ấy hội đủ yếu tố xứng đáng cho danh hiệu á khôi 2. Cô có gương mặt sáng, sở hữu vốn ngoại ngữ tốt. Hoa khôi Du lịch cần phải quảng bá du lịch Việt ra thế giới nên tiếng Anh rất quan trọng. Mỹ Hải là người đáp ứng được tiêu chí này", phó ban tổ chức Nguyễn Lê Lâm Ngân, nhấn mạnh.

Thí sinh Lê Thị Thu Tâm (đến từ Khánh Hòa), cho biết: "Với 30 thí sinh thì ai cũng xứng đáng làm hoa khôi. Thật sự hai bạn á khôi rất tài năng, xinh đẹp và trí tuệ lẫn vẻ đẹp tâm hồn".

"Em thấy ai đạt được danh hiệu hoa khôi trong cuộc thi này đều xứng đáng. Vì mỗi người có một thế mạnh riêng. Tuy nhiên, năm nay không có giải hoa khôi, đó cũng là một lựa chọn cân nhắc của ban tổ chức", thí sinh Hoàng Thị Ngọc Nhi (đến từ Đắk Nông) cho biết thêm.

Một số hình ảnh vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020:

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 5.

- Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 6.

- Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 7.

- Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 8.

- Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Ban tổ chức nói gì về việc không tìm được Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020? - Ảnh 9.

- Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Hi hữu: Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được... hoa khôi Hi hữu: Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được... hoa khôi

TTO - Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã khép lại tối 28-11. Tuy nhiên ban tổ chức công bố không có giải hoa khôi. Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh (Đắk Nông) và giải á khôi 2 trao cho thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất