19/09/2023 09:37 GMT+7

Ban tổ chức đính chính và xin lỗi các chi tiết sai sau cuộc trò chuyện với sinh viên

Tối 18-9, đơn vị tổ chức buổi trò chuyện 'Sáng tạo với chất Việt' đã đính chính thông tin mà Bình Bồng Bột chia sẻ sai với hàng trăm sinh viên.

Cà phê Học thuật Nhân văn phối hợp với YUME Art Project và CLB Sân khấu và Điện ảnh đồng tổ chức chương trình hôm 13-9 - Ảnh: THÁI THÁI

Cà phê Học thuật Nhân văn phối hợp với YUME Art Project và CLB Sân khấu và Điện ảnh đồng tổ chức chương trình hôm 13-9 - Ảnh: THÁI THÁI

Sau bài viết Nói chuyện cho sinh viên, sai rồi… bỏ? mà Tuổi Trẻ Online đăng vào ngày 18-9-2023, Câu lạc bộ Sân khấu và Điện ảnh - một trong những đơn vị tổ chức buổi trò chuyện Sáng tạo với chất Việt vào ngày 13-9 - có bài viết đính chính trên fanpage.

Ban tổ chức cho biết sau chương trình đã có trao đổi với biên kịch Bình Bồng Bột về thông tin mà anh chia sẻ. Bình Bồng Bột thừa nhận xuất phát trong bối cảnh muốn chia sẻ thân mật với sinh viên nên đã lựa chọn từ ngữ không phù hợp.

Ngoài ra, diễn giả Bình Bồng Bột cũng tự nhận đã chia sẻ thông tin không chính xác do nhớ nhầm.

Câu lạc bộ Sân khấu và Điện ảnh viết: "Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trao đổi nhỏ của chương trình, còn lại nhìn chung buổi trò chuyện kéo dài 2 tiếng 30 phút đã đem lại cho cử tọa nhiều hứng thú, gợi được nhiều chia sẻ sôi nổi.

Chúng tôi, những người thực hiện chương trình, luôn lắng nghe, cầu thị những góp ý chân tình từ phía sinh viên, người tham dự để các chương trình ngày một tốt hơn, phục vụ nhiều đối tượng hơn.

Thành phần diễn giả của các chương trình đều được chọn lọc, tìm hiểu kỹ, và hầu như đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện không thể tránh một vài sơ suất, nhất là trong bầu không khí sôi nổi của hội trường lúc đó.

Vì thế, ban tổ chức chương trình gửi lời xin lỗi đến quý cử tọa vì những phát biểu không được chính xác và xin rút kinh nghiệm".

Bình Bồng Bột nhiều lần ồn ào

Trước đó, vào chiều 13-9, biên kịch Bình Bồng Bột được mời làm diễn giả trong buổi trò chuyện Sáng tạo với chất Việt, thuộc khuôn khổ chương trình Cà phê Học thuật Nhân văn.

Tại đây, anh sử dụng từ "ngủ với hai vua" để kể về mối quan hệ giữa Đinh Tiên Hoàng - Dương Vân Nga - Lê Đại Hành và cho rằng Thái hậu Dương Vân Nga là người phụ nữ duy nhất trên thế giới, trong lịch sử nhân loại có mối quan hệ với hai vua. 

Ngoài ra, một lỗi sai khác nằm ở việc anh cho rằng vì diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga mà đoàn Thanh Minh - Thanh Nga đã bị ném lựu đạn trên sân khấu năm 1979.

Nhưng theo nghệ sĩ Hữu Châu - cháu ruột bà bầu Thơ của đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga, sự kiện ném lựu đạn lên sân khấu xảy ra năm 1976 khi đoàn Thanh Minh - Thanh Nga đang diễn vở cải lương Tiếng trống Mê Linh tại rạp Lao Động B.

Đây không phải lần đầu tiên Bình Bồng Bột bị phản ứng vì những phát ngôn. Tại chương trình Trăm năm sân khấu của Vietcetera, anh gây tranh cãi khi đùa thiếu tế nhị về cố nghệ sĩ Thanh Nga, so sánh giữa hát bội - cải lương.

Nói chuyện cho sinh viên, sai rồi... bỏ?Nói chuyện cho sinh viên, sai rồi... bỏ?

Chiều 13-9, tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) diễn ra buổi trò chuyện "Sáng tạo với chất Việt", diễn giả là biên kịch Bình Bồng Bột. Đây là buổi nói chuyện nằm trong chương trình Cà phê học thuật nhân văn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên