Tag: bán thông tin

Cảnh báo đường link thu thập thông tin học sinh ở TP.HCM

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa gửi cảnh báo đến phụ huynh, học sinh về một đường link thu thập thông tin học sinh bất hợp pháp.

Sững sờ khi thâm nhập 'chợ đen' buôn bán thông tin trên mạng

TTO - Không phải ngẫu nhiên mà gần đây người Việt Nam ngày càng hứng chịu nhiều vụ tấn công, lừa đảo qua mạng. Nó liên quan đến tình trạng mua bán thông tin trong 'thế giới ngầm' của tội phạm mạng với giá rẻ rề so với thiệt hại.

Videographic thông tin bị lộ từ Facebook giúp ông Trump trong bầu cử như thế nào?

TTO - Thông tin của 87 triệu người dùng Facebook được cho là đã giúp ích cho thắng lợi của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016. "Thần đèn Big Data", công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã lật bài ngửa.

Vụ để lộ thông tin khách: hãng hàng không tăng cường bảo mật thông tin

TTO - Thanh tra Cục Hàng không yêu cầu các hãng tiếp tục có giải pháp để tăng cường bảo mật thông tin của hành khách đi máy bay.

Bán thông tin khách đi máy bay, chẳng lẽ bất lực?

TTO - "Chẳng lẽ bất lực với việc bán thông tin của khách đi máy bay?" Bạn đọc Phạm Minh Hiền đã nhờ chuyển câu hỏi này đến những người có trách nhiệm.

Lộ thông tin khách đi máy bay: khách hàng có thể kiện ra tòa

TTO - Theo các luật sư, việc tiết lộ thông tin hành khách là vi phạm pháp luật, tùy theo tính chất mức độ vi phạm sẽ bị xử lý. Hành khách bị thiệt hại có quyền đòi bồi thường.

Cả thế giới đều biết thông tin của tôi?

TTO - "Chị ơi, chị có phải là chị Hà không ạ? Em bên công ty bảo hiểm Dai-ichi Life Nhật Bản đây", "Anh Hoàng ơi, em là Tiến đây. Hôm nay công ty em mở dự án bán đất"...

Sinh viên Trung Quốc bán "tin tình báo" giá 32.000 USD

TTO - Ngày 6-8, truyền thông Trung Quốc đưa tin một sinh viên ở Hắc Long Giang đã bị bắt vì “bán thông tin tình báo cho người nước ngoài”.

Cảnh sát đi tù vì bán thông tin người nổi tiếng

TTO - Hôm qua (5-6), tòa án hình sự Old Bailey tại London (Anh) đã kết án Paul Flattley, một cựu cảnh sát Anh, 2 năm tù vì tội bán thông tin riêng tư của các nhân vật nổi tiếng cho báo chí.