Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

'Bàn thắng fair-play' được lan truyền: cả đội đứng yên 'mời' đối thủ ghi bàn

11/02/2022 13:23 GMT+7

TTO - Một hành động rất đẹp và fair-play đang được lan truyền ở Tây Ban Nha, khi cầu thủ đội Malaga lỡ ghi bàn trong lúc cầu thủ đối phương bị chấn thương. Sau đó, cả đội Malaga đồng loạt đứng yên để 'trả lại bàn thắng' cho Sevilla.

Cầu thủ Malaga đã rất fair-play khi đồng loạt đứng yên để đối thủ Sevilla ghi bàn - Nguồn: Sevilla FC

Trận đấu giữa Malaga CF với Sevilla Cadete A diễn ra ngày 10-2 ở giải trẻ Tây Ban Nha. Trong một tình huống nhảy lên tranh chấp bóng, cầu thủ Sevilla đã bị chấn thương nằm gục trong vòng cấm của đội nhà.

Do không thấy được điều đó nên các cầu thủ Malaga vẫn tiếp tục tổ chức tấn công và ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0. Đây là một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ và cũng không có cầu thủ nào của Sevilla phản ứng sau bàn thua này.

Nhưng sau khi ăn mừng, các cầu thủ Malaga đã phát hiện ra một cầu thủ Sevilla vẫn nằm bị đau trong vòng cấm. Thế là sau đó cả đội Malaga đã quyết định đồng loạt đứng yên, để cầu thủ Sevilla giao bóng từ chấm giữa sân rồi dẫn bóng một mạch xuống sút vào cầu môn gỡ hòa 1-1.

Hành động rất fair-play của cầu thủ Malaga đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ báo chí, người hâm mộ và cả chính đối thủ Sevilla. Viết trên trang Twitter, ban lãnh đạo Sevilla khen ngợi: "Một hành động tuyệt vời của đội bóng Malaga".

Báo thể thao Marca bình luận: "Bóng đá truyền tải giá trị: Họ (Malaga) đứng yên để đối thủ được ghi bàn sau khi trót lỡ ghi bàn khi một cầu thủ đối phương bị chấn thương trên sân".

Tranh thủ lúc thủ môn đối thủ bị đau, cầu thủ đá vào lưới trống ghi bàn Tranh thủ lúc thủ môn đối thủ bị đau, cầu thủ đá vào lưới trống ghi bàn 'không fair-play'

TTO - Một pha bóng gây tranh cãi vừa xảy ra trong trận đấu giữa San Luis với Toluca ngày 8-2 ở Giải vô địch bóng đá nữ Mexico, khi thủ môn Stefi Jiménez bị chấn thương nhưng cầu thủ đối phương vẫn tranh thủ để ghi bàn vào lưới trống.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận