Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Sao Serie A được khen ngợi vì hành động fair play, giúp đối phương thoát thẻ phạt

08/02/2021 13:54 GMT+7

TTO - Tiền đạo Andrea Belotti của CLB Torino đang nhận được những lời tán dương vì hành động đẹp trong một trận đấu mới đây.

Tình huống fair-play của Andrea Belotti - Nguồn: TRUYỀN HÌNH FPT

Cuối tuần rồi, Torino có chuyến làm khách đến sân của Atalanta tại vòng 21 Giải vô địch Ý (Serie A). Phút 33 của trận đấu, thời điểm Atalanta đang dẫn 3-0 thì Torino triển khai một đợt phản công.

Bóng đến vị trí của Andrea Belotti, sau vài nhịp xử lý anh đã ngã xuống tại khu vực gần vòng cấm của Atalanta. Trọng tài chính lập tức cắt còi và cầm sẵn thẻ vàng trên tay để chuẩn bị rút cho Cristian Romero, người được cho là đã kéo ngã Belotti.

Thế nhưng cầu thủ người Ý lại có hành động fair play khi ra dấu với trọng tài rằng anh không bị phạm lỗi. Nhờ đó Romero đã không phải lãnh thẻ. Trận đấu cũng được tiếp tục bằng pha trả bóng cũng đầy fair play của Belotti.

Trong bối cảnh mà Torino đang thua thì một quả đá phạt gần vòng cấm Atalanta như vậy là rất quan trọng. Thế nhưng việc Belotti khước từ cơ hội đó và đưa ra hành động fair-play nói trên đã giúp anh nhận được vô số lời khen.

CĐV Axil viết trên Twitter rằng: "Rất ít khi được thấy một cầu thủ làm điều đó khi đang thua. Một hành động thật đẹp của Belotti".

Một người dùng khác thì viết: "Tôi từng thấy cầu thủ làm mọi cách để được hưởng đá phạt, phạt đền hoặc đơn giản là khiến đối phương lãnh thẻ. Nhưng tôi hiếm khi được thấy một người thừa nhận chuyện mình không bị phạm lỗi".

Chung cuộc, Torino đã có trận đấu điên rồ khi gỡ hòa 3-3 để giữ lại 1 điểm trước Atalanta. Bản thân Belotti cũng có đóng góp 1 bàn thắng vào phút 42 của trận đấu.

Trước khi có tiêu chí fair-play, World Cup phân hạng bằng cách nào? Trước khi có tiêu chí fair-play, World Cup phân hạng bằng cách nào?

TTO - Tiêu chí fair-play lần đầu được áp dụng tại World Cup 2018 và đã phát huy tác dụng khi giúp Nhật đi tiếp và Senegal bị loại. World Cup 1990, khi chưa có tiêu chí fair-play, Hà Lan và Ireland đã phải bốc thăm để phân định thứ hạng.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận