20/01/2019 19:03 GMT+7

'Bàn thắng của Jordan không hợp lệ'

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO – Đó là khẳng định của nguyên ủy viên Ban trọng tài quốc gia Bùi Như Đức sau khi chứng kiến bàn thắng mở tỉ số của Jordan vào lưới Việt Nam ở phút 39.

Bàn thắng của Jordan không hợp lệ - Ảnh 1.

Các cầu thủ Jordan ăn mừng bàn thắng vào lưới Việt Nam - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Clip bàn thắng của tuyển Jordan -Nguồn: YOUTUBE

Ông Đức nói: "Cú phá bóng từ phía sau của Hùng Dũng khiến một cầu thủ Jordan ngã trong vòng cấm địa của Việt Nam. Trọng tài Faghani cho Jordan hưởng quả phạt gián tiếp là chính xác".

"Nhưng vài giây sau đó, ông Faghani lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi công nhận bàn thắng của Baha. Sai ở chỗ đây là quả đá phạt gián tiếp, tức bóng phải có hai lần chạm thì mới được công nhận bàn thắng. Ở lần chạm đầu tiên, bóng phải lăn đủ chu vi của quả bóng thì mới được xem là hợp lệ, cầu thủ Jordan chỉ khẽ chạm vào bóng và bóng chưa đi hết chu vi, do vậy đó là bàn thắng không hợp lệ" – ông Đức nói thêm.

Giải thích tại sao, Jordan lại được hưởng quả phạt gián tiếp thay vì phạt đền, ông Bùi Như Đức cho biết: "Đó là tình huống phạm lỗi nguy hiểm từ sau đến trong vòng cấm địa và trọng tài có quyền thổi phạt trực tiếp (tức phạt đền) hay gián tiếp. Ông Faghani khá ưu ái với VN bởi nếu là trọng tài khác thì chắc chắn đó phải là quả phạt đền cho Jordan".

Video pha đá phạt hiểm hóc đưa Jordan dẫn trước Việt Nam 1-0 Video pha đá phạt hiểm hóc đưa Jordan dẫn trước Việt Nam 1-0

TTO - Pha phạm lỗi của Hùng Dũng khiến Việt Nam chịu một quả phạt ở rìa bên phải cấm địa. Jordan có pha phối hợp tốt. Al Rahman nhận bóng nhả lại từ đồng đội và tung ra cú sút rất hiểm.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên