Xe
07/01/2023 10:25 GMT+7

Bán tải Ford tiếp tục thống trị thị trường sau 40 năm, Ranger và Ranger Raptor được đặt kỳ vọng lớn

Chính xác thì Ford F-Series đã là mẫu xe bán chạy nhất nước Mỹ trong 41 năm liên tiếp.

Bán tải Ford tiếp tục thống trị thị trường sau 40 năm, Ranger và Ranger Raptor được đặt kỳ vọng lớn - Ảnh 1.

Ford F-Series, Ram Pickup và Chevrolet Silverado là 3 dòng tên đã liên tục thống trị thị trường xe Mỹ trong nhiều năm, trong đó vị trí số 1 luôn cố định thuộc về Ford - Ảnh: Ford

Dù kết quả tổng kết thị trường Mỹ vẫn chưa thể công bố cụ thể vì còn nhiều hãng xe chưa công khai số liệu, không khó để Ford khẳng định dòng bán tải F-Series đã có năm thứ 46 liên tiếp dẫn đầu phân khúc và năm thứ 41 liên tiếp đứng đầu toàn thị trường.

Theo Blue Oval, họ bán được hơn 640.000 xe Ford F-Series (bao gồm F-150 cho tới F-750) trong năm 2022. Con số này giảm khá sâu so với mức 726.004 xe họ đạt được trong năm 2021 nhưng cũng dễ hiểu vì tình hình chuỗi cung ứng linh kiện bán dẫn năm nay khắc nghiệt hơn rất nhiều. Tính ra trung bình cứ 49 giây Ford bán được một chiếc bán tải F-Series tại Mỹ.

2023 là năm thứ 75 Ford F-Series có mặt trên thị trường, và trong dịp trọng đại này đội hình xe sẽ có nhiều sự bổ sung chất lượng như Super Duty mới, hay bản thuần điện F-150 Lightning có năm mở bán hoàn chỉnh.

Không chỉ riêng F-Series, Ford hứa hẹn sẽ còn xây chắc hơn nữa chỗ đứng của mình trong phân khúc bán tải khi mang Ranger và Ranger Raptor về sân nhà Mỹ sau nhiều năm vắng bóng.

Bán tải Ford tiếp tục thống trị thị trường sau 40 năm, Ranger và Ranger Raptor được đặt kỳ vọng lớn - Ảnh 2.

Ford Ranger được trông chờ trở lại Mỹ - Ảnh: Slashgear

Nếu chiếc bán tải Ford Maverick của họ không gặp khó khăn trong chuỗi linh kiện, đây cũng sẽ là một chủ lực doanh số rất đáng chú ý khác của hãng xe Mỹ, hứa hẹn có thể giúp họ "nuốt trọn" 3 phân khúc kích thước nhỏ, vừa và lớn trên thị trường.

Ford Ranger thuần điện sẽ ra mắt trong 2 năm tới, chung nền tảng với F-150 Ford Ranger thuần điện sẽ ra mắt trong 2 năm tới, chung nền tảng với F-150

Ford đã có nền tảng vững chắc trong phân khúc xe điện nhờ Mustang Mach-E và F-150 Lightning, nhưng 2 dòng tên này chỉ chủ yếu tập trung vào thị trường Bắc Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất