Bán sen đá, mua quà ngày xuân

13/01/2020 17:30 GMT+7

TTO - Hơn một tuần nay, nhóm sinh viên khoa khoa học tự nhiên Trường ĐH Cần Thơ ngoài giờ học lại tất bật với việc kinh doanh sen đá.

Bán sen đá, mua quà ngày xuân - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên tư vấn mẫu sen đá cho khách hàng - Ảnh: THÙY TRANG

Những chậu sen đá đẹp mắt bày bán ngay cổng khoa cùng tấm bảng viết tay xinh xắn "Bán sen đá gây quỹ chương trình Xuân yêu thương" đã gây sự chú ý và thiện cảm cho người qua lại, ghé mua hàng.

Bạn Lâm Ngọc Cầm, phụ trách Câu lạc bộ tình nguyện của khoa, chia sẻ đây là công việc thường niên mỗi khi tết đến.  

Bán sen đá, mua quà ngày xuân - Ảnh 2.

Một mẫu tạo hình sen đá của các bạn sinh viên được khách ưa chuộng - Ảnh: THÙY TRANG

"Dù bận cách mấy tụi em vẫn chia thời gian cùng nhau bán nhiều sản phẩm để gây quỹ. Năm nay, tụi em chọn sen đá để bán vì loại này dễ chăm sóc, nhiều người ưa chuộng, lại xinh xắn  nữa" - Cầm nói.

Cầm cho biết tiền vốn bỏ ra mua cây do các bạn tình nguyện đóng góp, sau khi bán hết sẽ gom toàn bộ vừa vốn vừa lời để mua quà tết cho trẻ em nghèo ở các mái ấm hoặc bất cứ hoàn cảnh trẻ em nào khó khăn mà các bạn có thông tin thì sẽ đến trao để các em vui tết.

Bán sen đá, mua quà ngày xuân - Ảnh 3.

Góc trưng bày sen đá của sinh viên tuy nhỏ nhưng rất hút khách qua lại - Ảnh: THÙY TRANG

"Dự kiến trước 27 âm lịch, nhóm sẽ mua bánh, mứt, nhu yếu phẩm để trao quà cho các em, nếu bán đắt hàng thì mỗi suất quà sẽ trên 200 ngàn kèm tiền lì xì"- Cầm bày tỏ. Mới hơn một tuần mà nhóm tình nguyện đã bán hơn 300 chậu sen đá giá từ 25.000 đến 45.000 đồng/chậu. 

Các bạn còn khéo léo kết hợp nhiều loại sen đá lớn nhỏ khác nhau trang trí vô chậu theo yêu cầu của khách, hay khắc chữ lên chậu rất đẹp mắt. Ngoài sen đá, các tình nguyện viên còn bán thêm bao lì xì, xương rồng để tăng thêm nguồn thu.

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư

TTO - Ngày hội Xuân yêu thương diễn ra vào chiều 24-1 thực sự đã mang một luồng gió mới - hương sắc xuân lan tỏa đến khắp các hành lang, phòng buồng bệnh và đặc biệt là trên khuôn mặt của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận