Tag: bán qua Trung Quốc

Thanh long chỉ còn 500-1.000 đồng/kg, nông dân chặt bỏ cả vườn

TTO - Giá thanh long xuống quá thấp, chỉ 500 - 1.000 đồng/kg trong khi chi phí đầu tư, phân bón tăng cao nên nhiều nhà vườn ở tỉnh Bình Thuận đã chặt bỏ cây thanh long để chuyển sang cây trồng khác.

Được về ôm mẹ sau 21 năm bị bán đi xứ người

TTO - Một ngày đầu tháng 11-2019, bà Phạm Thị Nhuận, 84 tuổi, vỡ òa trong hạnh phúc khi cô con gái Lê Thị Bảy, sinh năm 1975, mất tích từ năm 1998, bất ngờ liên lạc được với người thân thông qua mạng xã hội…

Trùng phùng sau 25 năm bị bán qua Trung Quốc

TTO - 25 năm không tin tức, không hình ảnh. Người thân không nghĩ sẽ gặp lại... Bỗng nhiên hai người phụ nữ xuất hiện trước cửa nhà mình tại thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vào một ngày cuối tháng 6.

TTO - Đó là hành trình 22 năm lưu lạc thấm đẫm nước mắt của chị Hon. Từ Bạc Liêu đến Cần Thơ rồi qua Phúc Kiến, Nam Ninh, Bằng Tường (Trung Quốc). Từ đi tìm việc làm trở thành vợ của người lạ mặt, rồi bỏ trốn đi rửa chén, bưng cơm thuê, bán quần áo..

TTO - Người mẹ già ngất xỉu khi hay chị Hon đã về đến nhà sau 22 năm thất lạc. Chị Hon được chị thứ 9 là bà Nguyễn Kim Loan ra đầu đường đón. Chòm xóm hàng trăm người cũng tụ tập về đây hỏi thăm tin tức.

Cuộc trùng phùng kỳ diệu của mẹ và con

TTO - Bà Phạm Thị Bậu (xóm Vạn Ghe, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam), nhân vật trong bài “Trở về sau 22 năm bị bán qua Trung Quốc” đã có cuộc trùng phùng kỳ diệu với hai người con ruột cách đây ít ngày.

Định mệnh từ cuộc giải cứu cô gái trẻ bị bán qua Trung Quốc

TTO - Một cô gái trẻ đẹp bị lừa bán qua Trung Quốc làm vợ đã may mắn gặp được một chàng trai ra tay giải cứu. Đó như là định mệnh đưa họ đến với nhau.

Trở về sau 22 năm bị bán qua Trung Quốc

TTO - Một ngày giữa tháng 4-2016, chị Phạm Thị Bậu bất ngờ trở về thăm nhà tại xóm Vạn Ghe, thị trấn Tân An (huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) sau 22 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.