Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Ban nhạc rock huyền thoại Metallica tham gia làm sách thiếu nhi

12/07/2019 16:24 GMT+7

TTO - Tài khoản Instagram của nhóm rock kỳ cựu Metallica cho biết nhóm đã tham gia xuất bản một bộ sách bằng tranh cho thiếu nhi có tựa 'The ABCs of Metallica'. Sách dự kiến lên kệ từ ngày 26-11 tới và có bán trên mạng.

Ban nhạc rock huyền thoại Metallica tham gia làm sách thiếu nhi - Ảnh 1.

Bìa của sách tranh The ABCs of Metallica

Bộ sách có màu sắc rực rỡ này được nhóm đồng sáng tác cùng nhà văn Howie Abrams, trong khi phần vẽ minh họa được thực hiện bởi Michael "Kaves" McLeer, người trước đây đã tham gia triển lãm Obey Your Master của Metallica vào năm 2012.

The ABCs of Metallica kể lại lịch sử thành lập của Metallica từ A đến Z. Trong đó, mỗi ký tự trong bảng chữ cái sẽ đề cập đến một khoảnh khắc đáng nhớ xuyên suốt hành trình dài trong sự nghiệp trình diễn nhạc rock của nhóm, từ Garage Days đến Master of Puppets, và cả những sự thật thú vị ít được biết đến về nhóm.

Một khoản doanh thu từ việc bán sách sẽ được trao tặng cho All Within My Hands, tổ chức từ thiện do Metallica lập ra, nhằm tạo nên các cộng đồng bền vững bằng cách hỗ trợ giáo dục cho lực lượng lao động, chống lại tình trạng đói ăn và các vấn đề khác. 

Người hâm mộ có thể đặt mua bộ sách trước tại https://www.metallica.com/abcs

Metallica đang có chuyến lưu diễn trên khắp châu Âu trong gần hết mùa hè này. Đến tháng 9, ban nhạc sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm sự kiện biểu diễn trực tiếp cùng dàn nhạc giao hưởng San Francisco (1999) mà sau đó phát hành bộ đĩa rất thành công có tên S&M. 

Album gần nhất của Metallica, thứ 10 trong 38 năm sự nghiệp, là Hardwired… to Self Destruct được phát hành năm 2016, đã bán được 5 triệu bản trên toàn cầu và nhận đề cử Grammy.

Metallica - ban nhạc rock ảnh hưởng nhất thế giới Metallica - ban nhạc rock ảnh hưởng nhất thế giới

TT - Metallica vừa được bình chọn là nhóm nhạc rock có ảnh hưởng nhất trong 30 năm qua, trong một cuộc thăm dò của tạp chí nhạc rock Kerrang!

HOÀI CHI (theo Rollingstone, Guardian)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận