Xe
12/04/2023 19:00 GMT+7

Bán nhà để phát mũ bảo hiểm miễn phí suốt 9 năm

Video về một người đàn ông tặng mũ bảo hiểm miễn phí cho người đi xe máy trên đường cao tốc Agra-Lucknow ở Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Video người đàn ông tặng mũ bảo hiểm miễn phí đã thu hút 1,2 triệu lượt xem trên Twitter - Video: Helmet man of India/Twitter

Được mệnh danh là “Ông Mũ bảo hiểm” của Ấn Độ, Raghvendra Kumar (sống ở Bihar) đã bắt đầu phân phát mũ bảo hiểm miễn phí từ 9 năm trước, sau khi bạn thân qua đời trong một vụ tai nạn do bị xe bồn đâm vào trên đường cao tốc.

Đoạn video cho thấy Raghvendra lái ô tô trên đường cao tốc Lucknow, đội mũ bảo hiểm ngay cả khi ngồi trong xe bốn bánh. Sau khi phát hiện một người đi xe máy không đội mũ, ông một tay cầm lái, một tay cầm mũ bảo hiểm giơ ra ngoài cửa sổ, từ từ dừng xe. Khi người lái xe máy tấp vào bên cạnh ô tô, Raghvendra đưa cho người đó chiếc mũ bảo hiểm, nhắc nhở anh ta đừng bao giờ quên.

Raghvendra từng là cố vấn pháp lý cho nhiều công ty đa quốc gia, trước khi trở thành tình nguyện viên toàn thời gian về an toàn đường bộ. Trong 9 năm qua, ông đã phân phát hơn 56.000 mũ bảo hiểm trên khắp Ấn Độ. 

Tuy nhiên, chiến dịch của ông đang gặp khó khăn về tài chính. Để có tiền mua mũ bảo hiểm, Raghvendra đã bán nhà, thậm chí còn dùng trang sức của vợ để làm tài sản thế chấp vay tiền.

Bán nhà để phát mũ bảo hiểm miễn phí suốt 9 năm - Ảnh 2.
Bán nhà để phát mũ bảo hiểm miễn phí suốt 9 năm - Ảnh 3.

Raghvendra đã miệt mài tặng mũ bảo hiểm miễn phí suốt 9 năm - Ảnh: Helmet man of India/Twitter

Hành động đẹp của Raghvendra đã khiến cho Nitin Gadkari, bộ trưởng Bộ Giao thông đường bộ và đường cao tốc Ấn Độ, chú ý. Ông đã gửi lời ca ngợi đến Raghvendra vì những đóng góp cho xã hội.

“Cứ gọi tôi là kẻ điên đi, nhưng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực. Trong vài tuần tới, tôi sẽ về quê là làng Bhadari ở Kaimur, Bihar, vì tôi không đủ khả năng vừa phân phát mũ bảo hiểm vừa chăm sóc gia đình. Tôi có một cậu con trai 6 tuổi, tôi định gửi con vào trường công ở quê để giảm chi phí, nhưng tôi sẽ tiếp tục mua mũ bảo hiểm và ngăn ngừa những cái chết có thể xảy ra”, Raghvendra cho biết.

Bán nhà để phát mũ bảo hiểm miễn phí suốt 9 năm - Ảnh 4.

Ông cho biết sẽ không ngừng nỗ lực thực hiện sứ mệnh của mình - Ảnh: Helmet man of India/Twitter

Người đàn ông chống ổ gà nổi tiếng dùng mì tôm lấp hố để kêu gọi sửa đườngNgười đàn ông chống ổ gà nổi tiếng dùng mì tôm lấp hố để kêu gọi sửa đường

Một người đàn ông đã lấp đầy ổ gà gần khu vực sinh sống bằng mì do quá thất vọng vì tình trạng đường sá địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên