Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Bán một quả thận giá 450 triệu đồng, 2 người bị bắt

14/08/2019 10:48 GMT+7

TTO - Thông qua mạng xã hội, Đồng liên lạc mua 1 quả thận của người bán với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện. Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng.

Bán một quả thận giá 450 triệu đồng, 2 người bị bắt - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 14-8, đại tá Đỗ Đức Cường - trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) - cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 nghi phạm để điều tra hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Trước đó, ngày 10-8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận ở Thường Tín. 

Đến 14h cùng ngày, công an huyện đã bắt được hai nghi phạm Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi, trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận của người bán với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng. 

Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. 

Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng. 

Công an khẳng định hành vi mua, bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, đối với những người bị bệnh, có nhu cầu ghép thận nên gặp trực tiếp các bác sĩ ở các bệnh viện có uy tín để được tư vấn.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Phát hiện đường dây mua bán thận với giá gần 300 triệu đồng Phát hiện đường dây mua bán thận với giá gần 300 triệu đồng

TTO - Sau khi bán 1 quả thận của mình với giá 250 triệu đồng, Nguyễn Đức Thắng đã đứng ra làm môi giới trung gian giữa người muốn bán và người cần mua thận để hưởng chênh lệch.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận