Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bạn giống như đang tự sát nếu ăn liên tục 4 loại thực phẩm này

05/10/2017 17:17 GMT+7

Một tài liệu mới của Fox News vừa đưa ra danh sách 4 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe.

Bạn giống như đang tự sát nếu ăn liên tục 4 loại thực phẩm này - Ảnh 1.

1. Chế phẩm từ thịt

Một nghiên cứu đăng tải trên British Journal of Cancer cho thấy những loại thực phẩm chế biến từ thịt như xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy và bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến từ thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Bộ Y tế Anh cảnh báo công chúng rằng việc ăn thịt đỏ và các chế phẩm từ thịt nên được kiểm soát dưới 70 gram trong một ngày.

2. Thực phẩm đông lạnh từ siêu thị

Các loại thực phẩm đông lạnh có chứa quá nhiều chất béo, muối và năng lượng. Những loại thực phẩm này sẽ gây hại cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên và quá lượng.

3. Đồ uống có ga

Nước uống có ga chứa nhiều năng lượng, lượng đường cao và ít dinh dưỡng. Uống quá mức có thể dễ dẫn đến béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh tim.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung chất làm ngọt nhân tạo cho đồ uống có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư.

4. Thực phẩm chứa chất tạo ngọt nhân tạo

Các loại đồ uống và thực phẩm không chứa đường có chứa chất tạo ngọt nhân tạo không nên dùng nhiều. ​Những chất tạo ngọt này sẽ kích thích sự thèm ăn, làm tăng nhu cầu của cơ thể về đường và cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam