01/04/2021 14:29 GMT+7

Bạn đọc TTO đặt câu hỏi: Bệnh nhân buôn ma túy tại bệnh viện có thật bị tâm thần?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Công an Hà Nội phát hiện một 'bệnh nhân tâm thần' cầm đầu đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I. Người này còn mở cả phòng 'bay lắc' ngay tại bệnh viện.

Bạn đọc TTO đặt câu hỏi: Bệnh nhân buôn ma túy tại bệnh viện có thật bị tâm thần? - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Quý - Ảnh: Công an cung cấp

"Đọc mà tưởng đang xem phim, thật khó tin", "Không nói nên lời!", "Tôi cứ tưởng là chuyện cá tháng tư quý vị ạ"... nhiều bạn đọc cho biết họ đã "há hốc mồm" khi đọc thông tin vụ việc.

Riêng bạn đọc Bùi Văn Thành chia sẻ: "Đọc xong bản tin, nói thật muốn điên luôn. Không thể tin nổi". Còn bạn đọc tanknc80@... viết: "Tôi vừa đọc vừa cười. Đây chắc chắn là một trong những câu chuyện không thể tin được".

Sau những bàng hoàng ban đầu, bạn đọc phẫn nộ: "Không thể chấp nhận được" (bạn đọc Đặng Xuân Diễn), "Không tin nổi đây là sự thật, ôi một bệnh viện tầm cỡ trung ương mà như thế?" (bạn đọc tranngoc284...).

Bạn đọc cũng đặt rất nhiều câu hỏi cho bệnh viện: "Việc cải tạo diễn ra công khai như vậy mà không bị phát hiện, mà thường các buồng bệnh sẽ được làm vệ sinh định kỳ?" (bạn đọc Dũng); "Cải tạo cả một phòng bệnh để bay lắc mà ban lãnh đạo bệnh viện không biết?" (ban đọc Van Lam); "Biến phòng bệnh viện thành phòng lắc, loa đài âm ly đầy đủ, phòng đủ hết đồ chơi ma túy vậy mà y bác sĩ, bảo vệ bệnh viện không biết, có tin nổi không?" (bạn đọc Văn Minh)...

Bạn đọc Tai Huynh nói thẳng: "Việc này có sự buông lỏng quản lý và tắc trách của hệ thống bệnh viện, không thể nói là vô can được. Đề nghị xử lý nghiêm". Bạn đọc Bùi Thanh Toàn cũng khẳng định: "Trách nhiệm là của ban giám đốc bệnh viện, đừng nói không biết".

"Cần xử lý nghiêm minh và triệt để!", "Hãy điều tra và làm sạch sẽ"; "Nên làm sạch Bệnh viện Tâm thần trung ương I từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài"; "Buôn ma túy, gieo rắc cái chết trắng cho bệnh nhân là tội ác. Phải xử lý hình sự chứ không khoan nhượng", bạn đọc nhấn mạnh.

Bạn đọc cũng đặt nghi vấn về kẻ cầm đầu đường dây buôn bán, sử dụng ma túy trong bệnh viện: người này thật sự có bị bệnh tâm thần? 

"Biết buôn ma túy thì phải xem lại bệnh tâm thần của tên này, đồng thời phải thẩm tra lại vị bác sĩ xác nhận cho bệnh nhân này" (bạn đọc Lê Xuân Lộc); "Mong cơ quan điều tra xem lại giấy chứng nhận tâm thần là thật hay là mua" (bạn đọc Anh Minh)...

"Rất nhiều người đã lợi dụng bệnh tâm thần để chạy tội, chạy án và làm bậy", bạn đọc Trần Tiến lo lắng.

Ngoài ra, để đề phòng những vụ việc tương tự, bạn đọc cũng đề nghị nên có một khu thăm bệnh riêng cho các đối tượng ma túy để kiểm tra an ninh trước khi cho vào thăm và trước khi về phòng sau khi thăm.

Bệnh nhân cầm đầu đường dây ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I Bệnh nhân cầm đầu đường dây ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I

TTO - "Ông trùm" đường dây mua bán ma túy đội lốt bệnh nhân tâm thần tổ chức buôn bán ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I, thậm chí cải tạo phòng bệnh thành phòng bay lắc để tổ chức sử dụng ma túy tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận