Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Khoe nhiều trên Facebook là người rất đơn độc?

TTO - Theo tác giả Lại Thị Ngọc Hạnh, ai khoe nhiều trên Facebook là người rất đơn độc bởi ngoài đời họ không có người chia sẻ và đặc biệt càng khoe nhiều trên thế giới ảo, càng không có thời gian lo cho đời thực của mình.

Chúc nhạt nhẽo robot sẽ nhận hồi âm nhạt phèo?

TTO - Theo tác giả Trần Xuân Tiến, trong thời buổi công nghệ phát triển những lời chúc cũng được 'nhân bản'. Tuy nhiên, hệ lụy của nó là những sự tiếp nối sự nhạt nhẽo, thậm chí làm lộ ra sự xa cách.

Vì sao người Việt lãng phí thức ăn?

TTO - Theo bạn Lại Thị Ngọc Hạnh, bệnh sĩ diện, thích thể hiện, sợ bị đánh giá là keo kiệt và ám ảnh bởi quá khứ khó khăn,... là hai nguyên nhân chính khiến nhiều người Việt lãng phí thức ăn.

Quán cơm 5.000 đồng ấm tình người Đà Nẵng

TTO - Với những người lao động nghèo, đánh giày, bán vé số dạo… trên địa bàn TP. Đà Nẵng, những quán cơm giá rẻ là cả một niềm vui lớn, làm vơi bớt nỗi nhọc nhằn, lo toan trên chặng đường mưu sinh dãi dầu của họ.

'Cảm ơn cô giáo người Hàn...'

TTO - Chỉ là việc phân loại rác, nhưng theo bạn đọc Nguyễn Huy Khuyến cách hành xử của cô giáo người Hàn Quốc đã dạy cho tác giả thêm những bài học bổ ích bên ngoài sách vở.

Xài điện thoại thông minh, con người ngày 'đần' đi?

TTO - Những dấu hiệu cho thấy những chiếc điện thoại thông minh trong túi đang khiến chúng ta trở nên 'đần' đi là điều có thể biết trước. Vậy, bằng chứng khoa học khẳng định điều đó?

Tủ 'đồ từ thiện' của anh bảo vệ được nhiều người hưởng ứng

TTO - Những ngày qua gia đình anh Phan Thanh Phong (nhân viên bảo vệ Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) bận rộn hơn khi có nhiều người đến ủng hộ cũng như nhận đồ về xài.

Cô học trò lớp 9 'chỉ' chúng tôi cách xếp hàng tự trọng

TTO - Theo bạn đọc Hữu Chơn, đây đó vẫn còn những hình ảnh chưa đẹp trong cuộc sống, song cái tốt vốn là bản chất của người Việt, chỉ cần được đánh thức là sự tử tế lại lan tỏa. Chuyện đẹp ngày cuối năm dưới đây là minh chứng!

Tết ở xóm trọ nghèo

TTO - Theo tác giả Phạm Minh Hiền, Tết ở xóm trọ nghèo - nơi mà những người con xa quê chia sẻ nhau, cho tặng một vài món ngon để họ có thể tự an ủi nhau: đó là quê hương thứ hai của mình!

Những rủ rê ấm áp ngày cuối năm

TTO - Sài Gòn vào dịp cuối năm, lại thấy tình người dâng lên nhiều hơn với bao nhiêu câu chuyện sẻ chia làm ấm lòng người.

Chia sẻ điều tốt để lan tỏa điều tốt đẹp

TTO - Anh Phạm Minh Hiền - tác giả nhận giải thưởng "Làm báo cùng Tuổi Trẻ" tháng 11-2017 chia sẻ rằng khi kể về một người tốt việc tốt, anh hy vọng sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp., Và câu chuyện của anh đã có cái kết... có hậu!

3 yếu tố giúp trẻ tự tin

TTO - Sự tự tin của trẻ được xây dựng từ ba yếu tố cơ bản: sự công nhận của người lớn, kỹ năng thành thạo khi làm một việc trẻ yêu thích và sự tự hào về những người thân trong gia đình hoặc môi trường học tập.

'Chú trả tiền lại cho con!'

TTO - Từ hình ảnh một người chạy xe ôm không lấy tiền xe của một bà lão khi chở bà từ bệnh viện về nhà trọ, bạn đọc Phạm Minh Hiền nhớ lại cách đây 20 năm, anh cũng có 1 chuyến xe như thế: một nỗi mất mát lớn nhưng ấm áp sự san sẻ tình người.

'Tuổi 15, tôi đã bị xâm hại tình dục'

TTO - Với câu chuyện của chính mình, tác giả Trương Thị Ngọc Lý muốn những người đã làm cha, làm mẹ hiểu rằng, một trong những nguyên nhân lớn nhất của việc con cái bị xâm hại trong thời gian dài mà không nói ra, chính là cha mẹ!

Ưa ăn cắp vặt, tính xấu của người Việt?

TTO - Theo bạn đọc Trần Văn Tám, tính xấu của ta vẫn còn có bộ phận không nhỏ ưa ăn cắp vặt. Chính điều đó ảnh hưởng đến sĩ diện của người Việt dưới mắt của du khách nước ngoài.

Đừng để con trẻ kiệt sức vì 'bệnh sĩ' của cha mẹ

TTO - Nhiều đứa trẻ sinh ra trên đời cứ như có sứ mệnh phải thực hiện ước mơ dang dở của thế hệ trước. Thế còn mong ước của chính các em? Ừ thì lại dành để đời con các em thực hiện.