'Nếu chùn bước, mặc cảm, tự ti sẽ đeo bám em suốt đời'

TTO - Giờ đây, ở cái tuổi được xếp vào U-60, mỗi khi nhìn xấp giấy khen, bằng khen ngày càng dày lên của tôi, tôi không tự hào về những thành tích mình đạt được lắm mà tự hào là đã làm được như lời cô khuyên dạy thuở nào.

Nhớ căn góc gỗ nhà cậu mợ

TTO - Vào những ngày này, tôi cứ nhớ hoài căn gác gỗ của ngày ấy cùng bao kỷ niệm chính là tấm lòng, tình thương và sự vun đắp của cậu mợ dành cho tôi trong suốt cuộc đời sinh viên của mình.

Trái cây trong chùa chằng chịt 'cầu mong trúng số'

TTO - Trái cây xanh tươi trở nên xấu xí vì những lời cầu khấn được khắc lên; bức tường trở nên nham nhở vì những cái tên, trái tim tình yêu của một vài bạn trẻ... Theo bạn đọc Tấn Khôi, việc cầu khấn cũng cần thực hiện một cách văn hóa.

Sáng cuối tuần và 'chuyện không thể ngờ' ở hồ bơi

TTO - Cuối tuần, Sài Gòn nắng đẹp, đâu đó có vài cuộc tình đẹp, và một gia đình rất đẹp! 'Chuyện không thể ngờ' ở hồ bơi mà bạn đọc Phạm Minh Hiền kể lại dưới đây là một minh chứng cho thấy cuộc đời này còn nhiều mảnh ghép thú vị.

Anh CSGT tử tế và 'miếng ngọt lọt tận xương'

TTO -"Miếng ngọt lọt tận xương", chuyện anh cảnh sát giao thông ân cần với dân chắc tôi sẽ còn nhớ mãi.

Danh sách đóng góp bạn đọc từ 1 đến 15-5-2018

TTO - Dưới đây là danh sách đóng góp bạn đọc cho các hoạt đồng thiện nguyện của báo Tuổi Trẻ từ ngày 1 đến 15-5-2018

Chiếc giỏ rác đặc biệt của người đàn ông 68 tuổi

TTO - Từ ngày có sự xuất hiện của những sọt rác đặc biệt, khu phố dân cư số 19 phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) trở nên sạch sẽ và tươm tất hơn rất nhiều.

Ấm lòng với tủ bánh mì thân thiện

TTO - Chủ nhân của tủ bánh mì thân thiện là vợ chồng anh Bùi Quốc Tuấn KP2, P.An Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

'Dù anh Hai đã sai, tôi cũng chưa từng muốn kiện anh ra tòa'

TTO - Đọc xong bài báo 'Đứa em tật nguyền thắng kiện nhưng 'đau, đau... lòng lắm', tôi xót xa và rớt nước mắt. Tôi tự đặt câu hỏi: Tại sao người ta lại cạn tình như vậy và nhớ lại câu chuyện của mình.

Báo Tuổi Trẻ tặng bà con vùng lũ Sơn La 30 con bò giống

TTO - Báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Sơn La trao tặng 30 con bò giống làm kế sinh nhai, phát triển kinh tế cho 30 hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai bão lũ tại xã Nặm Păm, huyện Mường La và xã Mường Bang, huyện Phù Yên.

'Bệnh viện'... 15.000 đồng

TTO - Cái tên 'Bệnh viện' 15.000 đồng mà bà con làng biển Hoà Hiệp Bắc (Đà Nẵng) gọi cũng bắt nguồn từ đây: Ai có tiền thì trả 15.000 đồng bỏ vào hòm cho một lần khám, thuốc thang điều trị lấy thoải mái.

Khoảnh khắc mở rương

TTO - Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi viết "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi" để bạn đọc chia sẻ câu chuyện của mình. Mở đầu là bài viết 'Khoảnh khắc mở rương' của tác giả Phạm Xuân Nguyên.

Cùng chia sẻ 'Khoảnh khắc thay đổi đời tôi'

TTO - Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi viết "Khoảnh khắc thay đổi đời tôi" để bạn đọc chia sẻ câu chuyện của mình với giải nhất lên đến 30 triệu đồng. Mời bạn tham dự!

Nghe tiếng ve kêu, nhớ 'thời hoa đỏ'

TTO - Tình yêu đầu đời của tôi gắn liền với những mùa thi, tiếng ve sôi ồn ào nơi giảng đường năm ấy. Làm sao quên được? Làm sao tôi quên được em - 'thời hoa đỏ' ngày xưa.

'Trên trải nệm, dưới rải đinh', làm sao thu hút người tài?

TTO - 'Giáo sư quần đùi' Trương Nguyện Thành tạm gác giấc mơ đóng góp cho phát triển giáo dục ĐH ở Việt Nam, một lần nữa cho thấy vấn đề tiêu chuẩn, điều kiện, bằng cấp đang là rào cản lớn "ngáng chân" người tài phục vụ đất nước.

Tháng 5, nhớ lắm tình yêu tuổi học trò

TTO - Tình yêu tuổi học trò, nó trong trẻo, thuần khiết như dòng nước mùa thu, tưới mát tâm hồn ta, ươm mầm cho những xúc cảm, để trái tim ta luôn đong đầy nhiệt huyết. Tháng 5, nhớ lắm tình yêu tuổi học trò!