Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Các đơn vị thi công tuyến metro số 1 quyên góp giúp đồng bào miền Trung

TTO - Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão số 12 do Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 17-11.

Hơn 900 suất quà Tuổi Trẻ đến với bà con vùng tâm bão Khánh Hòa

TTO - 900 suất quà trị giá 479 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay bà con hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa - nơi gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12 tại Khánh Hòa.

Dạy con trẻ thời nay, trăm đường khó!

TTO - Trẻ con như tờ giấy trắng, việc dạy con trẻ ứng xử để không làm mất lòng người khác còn là cả một nghệ thuật. Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu bài viết của bạn đọc Saomai Phạm.

Công ty Vạn Thái trao hơn 153 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão

TTO - Chiều 13-11, đại diện Công ty cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng kinh doanh nhà Vạn Thái (Q.5, TP.HCM) đã tới báo Tuổi Trẻ trao tiền ủng hộ bà con chịu thiệt hại do bão số 12.

Nhà thương là gì, đã là nhà thương sao có thêm từ "thí"?

TTO - Tại sao trước đây người ta kêu bệnh viện là "nhà thương"? Thậm chí, có sách còn viết là "nhà thương thí"? Ai biết xin trả lời giúp?

Thuốc nào chữa được bệnh hoài nghi?

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, hoài nghi là "căn bệnh tinh thần" của thời đại này. Vậy, thuốc nào trị được bệnh hoài nghi để chúng ta không thấy mình vô cảm?

Giải cứu hoa cúc

TTO - Trận lũ vừa qua đã nhấn chìm hàng trăm căn nhà dọc sông Túy Loan kéo theo thiệt hại cho các hộ dân vùng ven Đà Nẵng. Nhưng, từ đó người ta mới thấu rõ tình người tỏa khắp xóm nghèo Cồn Mong.

Không giúp người khác, có phải tôi là người vô cảm?

TTO - Làm sao tôi có thể yên tâm giúp người mà không bị ăn quả lừa? Trong thời buổi mọi thứ đều có thể nghi ngờ đã khiến người ta đối xử tàn nhẫn với nhau? Có khi nào bạn thấy mình vô cảm?

Danh sách đóng góp của các nhà hảo tâm từ 16 đến 31-10-2017

TTO - Từ 16 đến 31-10-2017, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện của báo Tuổi Trẻ. Dưới đây là danh sách bạn đọc đóng góp.

Buổi sáng của anh Hội có gì đặc biệt?

TTO - Kể lại câu chuyện người đàn ông 8 năm ròng đưa đón những cô cậu học trò nghèo đến trường để cha mẹ các em đỡ vất vả, bạn đọc Phạm Minh Hiền hy vọng: mong cuộc sống ngày càng lan tỏa những câu chuyện đẹp!

Những đồng tiền chở nặng nghĩa tình

TTO - Những ngày này, dù bên ngoài mưa gió nhưng phòng bạn đọc báo Tuổi Trẻ lúc nào cũng ấm áp, tấp nập người ra người vào. Họ là những người tốt giàu lòng trắc ẩn, đến đóng góp chút tiền giúp bà con vùng lũ miền Trung.

Ủng hộ 5.000 USD cho bà con vùng bão lũ

Chiều 8-11, bà Nguyễn Thị Mai Phương - đại diện Công ty TNHH Thermtrol (VSIP – KCN Việt Nam – Singapore 1, Thị xã Thuận An, Bình Dương) đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ 5000 USD (tương đương 113.500.000 Việt Nam đồng) cho bà con vùng bão lũ miền

Nhãn hàng mỹ phẩm Oriflame trao 100 triệu đồng cứu trợ miền Trung

TTO - Chiều 7-11, đại diện công ty TNHH Oriflame Việt Nam đã tới báo Tuổi Trẻ trao số tiền 100 triệu đồng cứu trợ người dân miền Trung vừa bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12.

Bảo vệ cơ quan công quyền đừng hạch sách dân, được không?

TTO - Mỗi khi có việc đến các cơ quan công quyền, một trong những điều người dân "ngại" nhất là phải qua cửa mấy anh bảo vệ! Tại sao vậy?

Cụ bà 90 tuổi bán vé số nuôi chị gái 93 tuổi

TTO - Ở Sa Đéc có một cụ bà đã 90 tuổi hàng ngày vẫn bán vé số nuôi người chị 93 tuổi. Bà là Võ Thị Ngươn (ngụ P.2, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp).

Danh sách người trúng giải cuộc thi lịch sử Việt - Lào

TTO - Kết quả cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017" (từ tuần 22-9 đến tuần 26-10). ​

Thay vì phạt, sao ta không làm bạn với học trò?

TTO - Câu hỏi của một ông bố cũng là trăn trở của nhiều phụ huynh: Tại sao chúng ta phải có nhiều bản kiểm điểm, thay vì chân tình, tìm hỏi… để có thể làm bạn với học trò?

Nguyễn Long Bửu - Người thổi hồn vào đá

TTO - Hai tác phẩm nhà điêu khắc Nguyễn Long Bửu (59 tuổi - làng đá Non Nước), được chọn trưng bày trong vườn tượng APEC 2017 tại Đà Nẵng, đã làm cho tiếng tăm của làng đá Non Nước như vang xa hơn.

Có phải tôi đã 'can thiệp giáo dục' quá sớm?

TTO - Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình giỏi giang, xuất chúng. Và, việc "can thiệp giáo dục quá sớm" có phải là giải pháp đúng?

Trao 35,5 triệu cho chàng tân sinh viên hiếu thảo

TTO - Sáng 27-10, văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng đã trao tận tay số tiền 35,5 triệu đồng cho chàng sinh viên hiếu thảo Lê Huỳnh Thịnh.