'Bà còn mệt không, để xét nghiệm xong tôi đưa bà đi ăn phở'

TTO - Kể lại câu chuyện dưới đây, bạn đọc Nguyễn Năm Thị Hải viết: "Nếu như không được tận mắt nhìn thấy, tận tại nghe được, có lẽ, tôi vẫn sẽ nghĩ rằng những chuyện như thế này là do hư cấu. Hóa ra, yêu thương chỉ cần đơn giản thế thôi"!

Luôn bên cạnh những lúc dân cần

TTO - Căng tai nghe ngóng, tiếp nhận và xử lý nhanh chóng phản ánh của dân 24/24, đến tận giường bệnh làm chứng minh nhân dân cho người bệnh hiểm nghèo. Ở Đà Nẵng có những người như thế!

'Anh đợi tôi chút, tôi gửi lại anh tiền thừa'

TTO - Chỉ một câu nói ấy thôi, nhưng theo bạn đọc Lương Đình Khoa cũng đủ để làm lòng mình thực sự dịu lại giữa phố, quên đi cái mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Và, đó là 'hồn quê" ở phố!

Bán cùng lúc 40 ổ, bánh mì Sài Gòn mất một mối quen

TTO - 'Bánh mì Sài Gòn, 1 ngàn 1 ổ đặc biệt thơm ngon' - với nhân chứng là bà bán bánh mì, được tác giả Hồ Quốc Minh kể lại cho chuyên mục "Những ký ký đẹp". Một chuyện tình lãng mạn và... đúng chất sinh viên.

Cậu bé 10 tuổi người Raglai, em đã 'cứu' đời tôi

TTO - Ai ai trong chúng ta cũng có những kỷ niệm riêng cho mình. Nhưng với riêng tôi, những tháng ngày trải nghiệm cùng mùa hè xanh nơi miền núi xa xôi và được 'cứu' bởi cậu bé Raglai chính là những tháng ngày quý báu, giúp tôi hoàn thiện nhân cách.

Viết cho người bạn hiền 'bị trời đánh'

TTO - Trong những ký ức thuở học trò, tôi vẫn không thể nào quên được Quang - đứa bạn học suốt 4 năm cấp II, khóa 2002-2005. Nhưng, đó là một ký ức buồn, mỗi khi nhớ lại buồn đến nao lòng!

Chút ánh sáng sau cặp kính đen

TTO - Ghi lại câu chuyện của mình bạn đọc Đỗ Minh Hội tâm sự rằng nó không giống như kỷ niệm đẹp để ghi nhớ, mà như một sự day dứt về cách nhìn nhận và đánh giá sự việc. Anh hy vọng: mong mỗi trẻ trên đời này không bị đe dọa bởi bóng đêm bệnh tật.

Nước mắt từ cờ bạc online

TTO - Trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ liên quan đến nguyên thiếu tướng công an, có hàng chục triệu tài khoản đánh bạc online. “Ma lực” của cờ bạc online khiến nhiều người không dễ dứt ra, dẫn đến thảm cảnh tán gia bại sản.

Trao quà ước nguyện 'Ước mơ của Thúy' cho 600 bệnh nhi ung thư

TTO - Chương trình "Ước mơ của Thúy" đã trao 31 phần quà theo ước nguyện cho bệnh nhi bệnh nặng. Đây là đợt khởi động hoạt động tặng quà theo ước nguyện cho bệnh nhi từ nguồn ủng hộ của bạn đọc.

Ước mơ của thầy giáo trẻ và chuyện 'những kẻ cầm đũa phép'

TTO - Có trong tay đôi đũa phép, tướng công an cấu kết với tội phạm phất một cái để bạc tiền thành cơn lốc cuốn hết vào tay. Trái lại, người yếu thế như 500 giáo viên bị thôi việc và thầy giáo Trần Vũ Luân lủi thủi đi trong hành trình lương thiện.

'Thuốc' nào trị 'bệnh' hiếu kỳ của người Việt?

TTO - Đi đường, tôi được gặp nhiều chuyện đẹp nhưng cũng phải chứng kiến không ít thói quen lẽ ra không nên có của nhiều người, trong đó phổ biến nhất là tính hiếu kỳ.

Đưa ba đi ăn, tôi giật mình nhìn lại...

TTO - Chúng tôi mải mê quay cuồng. Và chúng tôi quen dần với ý nghĩ ba mẹ thì có gấp gì, lúc nào cũng có thể gặp gỡ, báo hiếu, đâu nhất thiết phải là mấy thứ vật chất tầm phào như thế...

Ngày 8-3, nhớ 2 người đàn ông từng bỏ quên 'ao nhà'

TTO - 8-3 là ngày của phụ nữ. Nhưng đôi khi những điều 'ngộ' ra: 'không nơi nào tốt hơn cái ao làng, dù trong dù đục' của cánh mày râu cũng góp phần tôn vinh phái đẹp. Bài viết dưới đây của tác giả Tú Nguyên góp thêm một góc nhìn như thế.

Nụ cười anh phát thuốc

TTO - Hơn 3 năm nhận thuốc với không biết bao lần nói lời cảm ơn người phát thuốc, duy chỉ một lần được đáp lại: "không có gì đâu anh", đã khiến tác giả hạnh phúc. Dưới đây là chuyện kể lại của người trong cuộc.

Sống có trách nhiệm hãy 'share' tin tốt thay vì tin xấu

TTO - Không chỉ dừng ở việc mang đến cái nhìn u ám về cuộc sống, theo nghệ sĩ Quang Thảo, việc "share" tin xấu còn khiến cái xấu, tiêu cực nhân lên.

Bà Ba của bệnh nhi

TTO - Ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có một phụ nữ vóc dáng nhỏ nhắn, rất thân thương với bệnh nhi. Bà tên Nguyễn Thị Trinh, nhưng mọi người thường gọi bà bằng cái tên trìu mến: bà Ba.