Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021
Bản đồ Sài Gòn lên bộ sưu tập thời trang của Dạ Thảo

TTO - 'Chuyên trị' những thiết kế đậm chất safari với những gam màu tươi tắn, hoa lá tưng bừng, lần đầu tiên, nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo của thương hiệu T-Safari trình làng một bộ sưu tập lấy bản đồ Sài Gòn làm cảm hứng chủ đạo.
Bộ sưu tập đặc biệt với tên gọi Hành trình hạnh phúc của Hồ Trần Dạ Thảo vừa ra mắt trong đêm khai mạc Lễ hội thời trang và công nghệ - Fashionology Festival vào tối 20-10 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).
Bộ sưu tập gồm 30 mẫu đậm tính ứng dụng với các mẫu cho đầm hay đồ tây dành để đi làm, dạo phố, áo dạ hội, áo khoác và cả... áo mưa.
Ngoài những hoa lá đặc trưng trong những thiết kế của Hồ Trần Dạ Thảo, của T-safari, bộ sưu tập này còn gây thích thú khi đưa vào những hình ảnh in 3D bản đồ thành phố, bản đồ các tuyến xe buýt, bản đồ sông Sài Gòn...

Bản đồ Sài Gòn - TP.HCM lên bộ sưu tập Hành trình hạnh phúc của Hồ Trần Dạ Thảo
Chia sẻ về những bông hoa trên vai những chiếc đầm in hình bản đồ thành phố, Dạ Thảo nói: "20 năm trước, tôi là cô gái vùng núi rụt rè xuống Sài Gòn học đại học.
Và hình ảnh mà tôi nhớ mãi từ đó cho đến nay là hình ảnh của một người phụ nữ trung niên quét rác trên đường phố hằng đêm.
Bà mặc bộ đồ màu cam, kéo xe rác với ngọn đèn dầu leo loét, cứ thong thả dọn sạch phố phường. Trong mắt tôi, bà không cho công việc đó là một gánh nặng hay cực nhọc…
Tôi hay ngồi bên ô cửa dõi theo bà và bỗng nhìn thấy trên vai bà nở những... bông hoa!
Bà nhân viên vệ sinh đó đã biến công việc thành "đóa hoa trách nhiệm" và làm với tất cả sự tận tụy.
Tôi làm bộ sưu tập này để tặng người phụ nữ ấy, và những phụ nữ khác cũng luôn tận tụy vì công việc. Thật hạnh phúc khi món quà này có thể trao đến mọi người vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10".
Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập Hành trình hạnh phúc của Hồ Trần Dạ Thảo:

Đóa hoa trách nhiệm luôn nở trên vai những người phụ nữ đầy tận tâm với công việc

Bản đồ đường phố Sài Gòn - TP.HCM hiện diện lên những bộ váy khiến người xem thích thú

Xe máy lưu thông trên đường giữa trời sao cũng là một trong những hình ảnh đặc biệt của bộ sưu tập





Áo mưa kết hoa cầu kỳ trong bộ sưu tập Hành trình hạnh phúc

Dương Yến Ngọc lần đầu trở lại sàn catwalk sau nhiều năm vắng bóng, với vị trí vedette trong bộ sưu tập của Hồ Trần Dạ Thảo tối 20-10
-
TTO - Bỏ vốn từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng, nhiều người đang 'tá hỏa' vì ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn - đột nhiên không thể truy cập. Những người đại diện của sàn cũng biến mất, không thể liên lạc.
-
TTO - Thêm một tin gây sốc cho giới văn nghệ năm nay, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm - tác giả bài thơ ‘Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu’ - qua đời chiều 20-4 ở nhà riêng tại Hà Nội.
-
TTO - Chiều 20-4, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn gần cổng ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM, làm nữ sinh viên 22 tuổi, quê Lâm Đồng tử vong.
-
TTO - Bị cướp điện thoại, cô gái 24 tuổi chạy xe máy truy đuổi rồi tông ngã xe băng cướp. Lực lượng chức năng cùng người dân hỗ trợ khống chế 6 nghi phạm ở Hóc Môn, TP.HCM.
-
TTO - Sáng 20-4, TAND quận 5 mở phiên tòa xét xử vụ khách hàng kiện Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đòi bồi thường 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) vì mua phải chai bia còn 1/2 nước.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận