Tag: Bàn chân bẹt

Đi giày cao gót, càng cao càng dễ bệnh

Việc thường xuyên đi giày cao gót có thể dẫn tới nhiều hệ lụy với sức khỏe nữ giới như: tổn thương xương bàn chân, dây thần kinh…

Bệnh hiếm ở trẻ em:  Bác sĩ và ba mẹ không buông tay

Con mắc bệnh hiếm, không có thuốc điều trị, không sống được lâu hoặc phải điều trị suốt đời… những thông tin ấy như lưỡi dao bén cắt vào trái tim những người làm cha mẹ.

Bệnh hiếm ở trẻ em: Bác sĩ và ba mẹ không buông tay

Con mắc bệnh hiếm, không có thuốc điều trị, không sống được lâu hoặc phải điều trị suốt đời… nhưng bác sĩ và ba mẹ không buông tay

Đi giày dép từ bé dẫn đến tật bàn chân bẹt, có đúng không?

TTO - Đến nay vẫn còn nhiều người cho rằng bàn chân đầy đặn, không khuyết dưới lòng bàn chân thể hiện 'số sướng' nhưng y khoa gọi đây là tật bàn chân bẹt. Ngoài di truyền, dị tật này cũng gặp ở trẻ không đi chân trần từ lúc mới tập đi?

Hội chứng bàn chân bẹt có cần điều trị?

Bé trai 12 tuổi nếu bị “hội chứng bàn chân bẹt” thì có nhất thiết phải điều trị không?

Bàn chân “sướng” hóa ra khổ

TTO - Theo dân gian, những bàn chân đầy đặn, không khuyết dưới lòng bàn chân chứng tỏ người có “số sướng”. Nhưng theo các bác sĩ, những bàn chân này mắc chứng “bàn chân bẹt” hay vòm thấp gây ảnh hưởng xương bàn chân - cổ chân - gối - lưng.

Bàn chân bẹt

TT - Qua thời gian ngồi phòng khám, chúng tôi thấy nhiều phụ huynh dẫn con cháu đến khám với lời than phiền sao bé hay bị té khi chạy nhảy, không thể chạy nhanh như các bạn dù thể chất không thua kém.