Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Ban bí thư rất quan tâm đến đời sống cộng đồng dân tộc Khmer

10/04/2018 10:50 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Trần Thanh Mẫn - chủ tịch Ủy ban trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam - tại buổi thăm, chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2018 tại TP Cần Thơ.

Ban bí thư rất quan tâm đến đời sống cộng đồng dân tộc Khmer - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà, chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho các sư sãi chùa Muniransay - Ảnh: CHÍ HẠNH

Sáng 10-4, ông Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam đến làm việc với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tại chua Muniransay, TP Cần Thơ. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi, chúc Tết Chol Chnam Thmay năm 2018 đến cộng đồng dân tộc Khmer.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Thanh Mẫn cho biết để đất nước phát triển, tăng trưởng GDP đạt mốc 6,81% là cả một quá trình đóng góp của đồng bào ta, trong đó có dân tộc Khmer.

"Năm nay có thể nói là năm có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có nghị quyết số 120 của Thủ tướng.

Đặc biệt, đầu năm 2018 Ban bí thư đã có chỉ thị số 19 về tăng cường công tác thực hiện đề án phát triển toàn diện kinh tế xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đời sống của cộng đồng người dân tộc Khmer.

Nước ta cũng có thêm bước đột phá mới là Luật tín ngưỡng tôn giáo bắt đầu có hiệu lực", ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, ông Mẫn thay mặt Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời chúc đến đồng bào dân tộc Khmer có một cái tết đầm ấm, an vui.

Đại diện cộng đồng sư sãi yêu nước TP Cần Thơ, hòa thượng Đào Như bày tỏ vui mừng khi đoàn công tác đến thăm và chúc tết.

"Cộng đồng dân tộc Khmer rất vui trước những thành tựu mới của đất nước. Trong thời gian qua, cuộc sống cộng đồng người Khmer đã có những khởi sắc, kinh tế phát triển tốt hơn, lễ hội văn hóa ngày càng đậm đà bản sắc", hòa thượng Đào Như nói.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến nhà riêng thăm hỏi gia đình ông Huỳnh Cương - nguyên phó chủ tịch Quốc hội, ông Sơn Phước Hoan - nguyên thứ trưởng, phó chủ nhiệm Ủy ban dân tộc.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận