Tag: bản án phúc thẩm

Vụ mua nhà 58 tỉ bán lại 28 tỉ: Nhận lại sổ đỏ sau 8 năm tranh chấp

Sáng 26-9, Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên phúc thẩm vụ tranh chấp “mua nhà 58 tỉ bán lại 28 tỉ” giữa các bên đã kéo dài hơn 8 năm.

Sở thua kiện vì không giao doanh nghiệp đất chưa bồi thường cho dân

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa bị thua kiện, do không giải quyết hồ sơ giao đất cho doanh nghiệp làm dự án trồng rừng tại TP Nha Trang, vì trong đó có đất của nhiều hộ dân chưa được bồi thường.

Buộc Viện KSND tỉnh Khánh Hòa bồi thường hơn 1,6 tỉ đồng cho người bị oan

Cục Thi hành án tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định buộc Viện KSND tỉnh Khánh Hòa thi hành án, bồi thường hơn 1,6 tỉ đồng cho người bị oan.

Phó chủ tịch UBND quận nói bản án của tòa ‘tạo tiền lệ không tốt’

Phó chủ tịch UBND quận Cái Răng ở Cần Thơ báo cáo rằng bản án của tòa cấp cao ‘tạo tiền lệ không tốt cho các trường hợp tương tự’, nên không thể thực hiện.

Có bản án, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng vẫn bị từ chối cấp sổ đỏ

Hơn 2 năm kể từ khi có bản án phúc thẩm chấp nhận yêu cầu khởi kiện, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Khá (huyện Cần Giờ, TP.HCM) vẫn bị từ chối cấp sổ đỏ đối với khu đất tự tạo lập trước 1975.

Tòa tuyên hủy, quận ra quyết định như cũ

TTO - Bản án phúc thẩm của tòa tuyên hủy một phần quyết định, buộc cơ quan nhà nước phải bồi thường bổ sung đủ diện tích cho người dân, nhưng quyết định bồi thường sau đó được ban hành lại không khác gì nội dung quyết định đã bị tuyên hủy.

Phường giữ xe trái luật bị đòi bồi thường 1,7 tỉ: Giao tòa án quận giải quyết

TTO - Ngày 15-11, Công ty Hồng Hoa Long (Đà Nẵng) cho biết vừa nhận được bản án phúc thẩm của TAND TP Đà Nẵng về việc khiếu kiện hành vi hành chính và bồi thường thiệt hại do hành vi hành chính gây ra.

Dân thắng kiện, hơn hai năm chủ tịch huyện và tỉnh không thi hành

TTO - Hơn hai năm từ ngày Tòa án nhân dân cấp cao tuyên người dân thắng kiện, đến nay chủ tịch UBND huyện và chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vẫn không thi hành bản án.

Bản án có hiệu lực, chủ tịch tỉnh không thi hành mà đề nghị giám đốc thẩm được không?

TTO - Liên quan vụ 'Dân thắng kiện, chủ tịch tỉnh đề nghị giám đốc thẩm hủy án phúc thẩm', luật sư cho rằng trường hợp này pháp luật quy định chủ tịch tỉnh phải nghiêm chỉnh thi hành bản án có hiệu lực pháp luật.

Dân thắng kiện, chủ tịch tỉnh đề nghị giám đốc thẩm hủy án phúc thẩm

TTO - Một người dân thắng kiện gửi đơn cho Thủ tướng đề nghị chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện bản án hành chính phúc thẩm đã có hiệu lực pháp luật, còn tỉnh đề nghị xem xét giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm.