23/08/2014 06:06 GMT+7

Balotelli phải ký "điều khoản đạo đức" để chuyển về Liverpool

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Hai tiền đạo Mario Balotelli và Samuel Eto'o đều đang kiểm tra sức khỏe để chuyển về Liverpool. Ngoài ra, Balotelli đang thương lượng những điều khoản cá nhân cuối cùng, trong đó anh phải ký "điều khoản đạo đức".

Tờ Goal cho biết tiền đạo 33 tuổi người Cameroon, Samuel Eto'o sẽ tiến hành kiểm tra y tế bên ngoài nước Anh và chính thức trở thành người của Liverpool trước giờ bóng lăn của trận Liverpool gặp Manchester City vào lúc 2g ngày 26-8 (giờ VN).

Vừa qua, Everton cũng nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Eto'o và thậm chí còn "chơi gác" Liverpool khi đề nghị hợp đồng đến 2 năm. Tuy nhiên, Eto'o lại chọn Liverpool, dù chỉ ký hợp đồng 1 năm, vì tham vọng và khả năng của đội bóng này. Trước đó, Ajax cũng dạm mua Eto'o nhưng sau đó đã rút lui.

Trong khi đó, tiền đạo Balotelli đã có mặt tại thành phố Liverpool để kiểm tra y tế. Hãng tin BBC cho biết Liverpool đề nghị mức lương 120.000 bảng Anh/tuần cho Balotelli. Tuy nhiên, đội bóng này buộc Balotelli phải ký vào "điều khoản đạo đức" hứa không gây rối trong và ngoài sân cỏ.

BBC dẫn lời HLV Bredan Rodgers: "Chúng tôi có một quy tắc ứng xử chặt chẽ dành cho cầu thủ và mọi thành viên đội bóng. Sẽ không có bất cứ trường hợp ngoại lê cho bất kỳ cá nhân nào. Liverpool không giống nhiều đội bóng khác bởi đây là một gia đình thật sự với những giá trị đạo đức trải dài trong nhiều năm. Với tư cách là HLV, tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ những giá trị này".

HLV Rodgers cũng lên tiếng đáp lại những lời bình luận cho rằng Liverpool đang "chơi canh bạc Balotelli": "Bất cứ ai gia nhập đội bóng cũng phải chấp nhận những điều này. Đôi khi chúng ta phải liều lĩnh với một vài cá nhân và rất nhiều lần, sự liều lĩnh lại mang đến thành công lớn".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên