Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Bãi xe khách du lịch mở tràn lan tại Nha Trang

10/09/2019 09:05 GMT+7

TTO - Hiện nay tại TP du lịch Nha Trang (Khánh Hòa), người dân phản ảnh rất nhiều về các bãi đỗ xe mới phát sinh tràn lan trong các khu dân cư.

Bãi xe khách du lịch mở tràn lan tại Nha Trang - Ảnh 1.

Bãi đỗ xe kinh doanh nằm trong khu đô thị mới Phước Long (phường Phước Long, TP Nha Trang) - Ảnh: P.S.N.

Mỗi ngày có hàng chục xe du lịch 50-60 chỗ thường xuyên ra vào gây ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân xung quanh. Các bãi xe này nằm ở phía tây đường Lê Hồng Phong, thuộc các phường Tân Lập, Phước Hải, Phước Long và các xã Phước Đồng, Vĩnh Thái.

Trước đó, tháng 10-2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quy hoạch và công bố danh mục kêu gọi đầu tư xây dựng bốn bãi đỗ xe tại TP Nha Trang. Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có bãi đỗ xe nào được xây dựng. 

Theo giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Văn Dần, việc chưa xây dựng được các bãi giữ xe "là do phải thực hiện theo các quy định, thủ tục về đấu thầu đầu tư xây dựng mất rất nhiều thời gian và vướng nhiều thứ".

Có ý kiến thêm, ông Ngô Khắc Thinh - phó Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang - cho rằng theo quy định, việc lập các bãi kinh doanh giữ xe của doanh nghiệp phải đăng ký với Sở GTVT, còn của tư nhân đăng ký với phòng chuyên môn của TP Nha Trang. 

Thế nhưng, theo một cán bộ quản lý của Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, vài chục bãi đỗ xe tự phát trên địa bàn TP Nha Trang hiện nay "chủ yếu là do các doanh nghiệp hoặc tư nhân tự thỏa thuận với chủ đất rồi họ lập ra bãi đỗ xe".

Giới thiệu chung cư tiện nghi, có chỗ đậu xe, dọn về ở... bãi xe hết chỗ Giới thiệu chung cư tiện nghi, có chỗ đậu xe, dọn về ở... bãi xe hết chỗ

TTO - Chung cư đưa vào sử dụng vài năm thì bãi đậu ôtô quá tải, khiến nhiều cư dân phải tìm các bãi đậu xe bên ngoài với giá cao. Đây là thực trạng chung tại nhiều chung cư ở TP.HCM khi lượng ôtô tăng mạnh.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận