Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Bãi xe hơi cháy rụi đêm giao thừa, 1.400 chiếc thành tro

01/01/2018 11:06 GMT+7

TTO - Một bãi xe hơi sức chứa 1.600 chiếc ở thành phố Liverpool, Anh đã bị bà hỏa nướng thành tro đêm giao thừa. May mắn không có thương vong.

Bãi xe hơi cháy rụi đêm giao thừa, 1.400 chiếc thành tro - Ảnh 1.

Xe hơi bị thiêu rụi trong vụ cháy - Ảnh: PA

Lửa bùng phát khoảng 23h40 đêm 31-12 (giờ Việt Nam). BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết 1.400 chiếc xe đậu tại bãi xe nhiều tầng với sức chứa 1.600 chiếc này đã bị lửa thiêu rụi.

Theo báo The Guardian (Anh), vụ cháy xảy ra gần sân vận động Echo Arena khiến buổi trình diễn ngựa quốc tế dự kiến diễn ra sáng sớm 1-1 (giờ Việt Nam) tại đây bị hủy bỏ. 

Những người sống trong các tòa nhà gần đó cũng được sơ tán do khói dày bốc lên từ vụ cháy. Người dân cũng được yêu cầu tránh xa khu vực cháy.

"Điều tra ban đầu cho thấy một ô tô đậu trong bãi xe bị cháy bất ngờ, sau đó lan sang những xe khác. Chúng tôi tin rằng toàn bộ xe đậu tại bãi đậu xe này đã bị thiêu hủy và khuyên các chủ xe liên hệ với công ty bảo hiểm của họ", cảnh sát Merseyside nói.

Lực lượng cứu hỏa đang ra sức chữa cháy - Video: YouTube

Cũng theo cảnh sát, không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn. Ban quản lý sân vận động cũng nói tất cả người tham gia sự kiện đều an toàn.

"Lửa lớn và khói dày khủng khiếp", nhân chứng Kevin Booth, 44 tuổi, cho biết. "Thật kinh khủng, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng cửa sổ xe hơi nổ".

Một trung tâm tiếp nhận đã được thiết lập cho những người không thể về nhà do đám cháy, trong khi nhiều người dân địa phương cũng tình nguyện đón nhận hoặc chở giùm những người bị mắc kẹt.

Bãi xe hơi cháy rụi đêm giao thừa, 1.400 chiếc thành tro - Ảnh 3.

Lửa bùng phát lúc gần nửa đêm - Ảnh: PA

Bãi xe hơi cháy rụi đêm giao thừa, 1.400 chiếc thành tro - Ảnh 4.

12 xe chữa cháy được điều tới hiện trường - Ảnh: NEURAPHOTO

Bãi xe hơi cháy rụi đêm giao thừa, 1.400 chiếc thành tro - Ảnh 5.

Người và ngựa tham gia một sự kiện thể thao gần đó đã được sơ tán - Ảnh: IMJAMESFORSHAW

Cảnh sát Mỹ bị nhắm bắn, 1 người chết, 4 bị thương

Tại Mỹ, một đối tượng có vũ trang đã xả súng vào các nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại một khu dân cư gần thành phố Denver, bang Colorado khiến ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 4 cảnh sát khác bị thương.

Theo Cảnh sát trưởng hạt Douglas, các cảnh sát trên được điều động tới một căn hộ ở khu vực Highland Ranch, cách Denver 26 km về phía nam, đêm 31-12 sau khi nhận được tin báo về một vụ bạo lực gia đình.

Tại đây, các cảnh sát đã bất ngờ bị nghi can bắn từ một phòng ngủ. Vụ việc khiến một cảnh sát 29 tuổi, thiệt mạng, 4 cảnh sát khác bị thương trong khi 2 người dân cũng bị trúng đạn.

Nghi can sau đó đã bị tiêu diệt trong vụ đấu súng với lực lượng đặc nhiệm SWAT. Theo các nhân chứng, nghi can sử dụng súng trường và đã nã 100 phát đạn trước khi bị tiêu diệt.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận