Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Bài Thành Long trên fanpage Operation Smile VN nhận đa số phản đối

08/11/2019 10:40 GMT+7

TTO - Nhiều người dùng mạng xã hội đang phản đối việc Operation Smile Việt Nam mời nghệ sĩ Thành Long sang Việt Nam dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức này vào ngày 10-11.

Bài Thành Long trên fanpage Operation Smile VN nhận đa số phản đối - Ảnh 1.

Thành Long trên fanpage Operation Smile Vietnam - hiện hình ảnh này đã được gỡ bỏ

Trang fanpage của Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã đăng tải poster truyền thông cho sự kiện với hình ảnh của Thành Long cùng một trẻ em vài ngày trước. Tuy nhiên, bài đăng về Thành Long nhận đa số biểu tượng phản đối của người dùng mạng xã hội.

Hàng loạt bình luận gay gắt phản đối Thành Long và việc sử dụng hình ảnh Thành Long trong chiến dịch truyền thông cũng như mời nghệ sĩ này sang Việt Nam dự sự kiện.

Nhiều bình luận bình tĩnh hơn thể hiện quan điểm rất cảm kích trước những gì mà Operation Smile Việt Nam đã làm cho trẻ em Việt Nam 30 năm qua, nhưng kiên quyết phản đối tổ chức này tiếp tục mời Thành Long làm đại sứ của tổ chức ở Việt Nam và mời đến Việt Nam vài ngày tới.

Lý do phản đối Thành Long như là một đại sứ hỗ trợ trẻ em Việt Nam, theo nhiều quan điểm của nghệ sĩ, nhà báo, nhà văn, kiến trúc sư, người dùng mạng xã hội, là vì ngôi sao Hong Kong (Trung Quốc) này từng "chối bỏ con ruột của mình và đồng thời công khai tuyên bố ủng hộ "đường lưỡi bò", xâm phạm chủ quyền của Việt Nam".

Xung quanh phản ứng của dư luận, trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Việt Phương - trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam - nói: "Thành Long là đại sứ của Operation Smile toàn cầu từ năm 1994. Nỗ lực của anh ấy với các hoạt động thiện nguyện toàn cầu, trong đó có Việt Nam, được ghi nhận.

Năm 2009, anh cũng đã tới Việt Nam tham dự một chương trình phẫu thuật của Operation Smile, anh cũng đã mang lại niềm lạc quan tích cực đối với bệnh nhân và gia đình. Đó là điều mà chúng tôi rất trân trọng".

Ông cũng chia sẻ quan điểm rằng Operation Smile Việt Nam chỉ có một mục tiêu đem đến sự thay đổi cho cuộc sống, mang lại nụ cười mới cho trẻ em, "không có kinh nghiệm trong quan điểm về chính trị".

Trước câu hỏi liệu Operation Smile Việt Nam có cân nhắc trước phản ứng của cộng đồng mạng không, ông Phương nói: "Chúng tôi là một tổ chức thiện nguyện nên luôn tôn trọng tất cả sự tham gia trực tiếp ủng hộ tổ chức từ tất cả cá nhân. Thành Long hay Mỹ Tâm, Mai Phương Thúy, Conrad Hilton, Ha Ji Won... đều là những người có ý muốn chung tay cùng Operation Smile để thay đổi cuộc sống.

Chừng nào họ còn có nghĩa cử để giúp chúng tôi thực hiện những ước muốn ấy cho trẻ em và phụ nữ thì chúng tôi luôn luôn cảm kích và cũng muốn nhân rộng để mọi người cùng tham gia".

Trong khi đó, bà Hương Giang - nhân viên tại Operation Smile Việt Nam - cho biết cuộc họp báo ngày 8-11 chỉ có sự tham dự của nữ diễn viên Hàn Quốc Ha Ji Won, còn lễ kỷ niệm vào ngày 10-11 chỉ là một buổi tiệc rất nhỏ tri ân các đối tác, bệnh viện, các cơ quan chính phủ đã hỗ trợ Operation Smile Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 7-11, khi được hỏi về sự việc ồn ào này, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết bộ chưa nắm thông tin và khẳng định "Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa".

Operation Smile ra thông cáo: Thành Long sẽ không đến Việt Nam Operation Smile ra thông cáo: Thành Long sẽ không đến Việt Nam

TTO - Các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam sẽ không có sự tham gia của Thành Long. Hình ảnh của Thành Long cũng đã được gỡ hoàn toàn trên Fanpage Operation Smile Việt Nam.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận