05/10/2017 13:31 GMT+7

Bãi rác thải công nghiệp trái phép tồn tại hơn 6 năm

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Thay vì xử lý rác thải công nghiệp theo quy định, một cơ sở tại thị xã Dĩ An, Bình Dương đã tập kết rác về bãi đất trống đốt tiêu hủy, gây nguy hại cho môi trường.

Bãi rác thải công nghiệp trái phép tồn tại hơn 6 năm - Ảnh 1.

Bãi rác công nghiệp trái phép tại thị xã Dĩ An, Bình Dương bị phát hiện - ẢNH: BÁ SƠN

Ngày 5-10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính cơ sở tập kết rác thải công nghiệp trái phép của bà Huỳnh Thị Hà tại khu phố Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An.

Trước đó, các trinh sát môi trường bắt quả tang một xe vận chuyển rác thải công nghiệp về bãi rác của bà Hà nên tiến hành kiểm tra. Thời điểm này, cơ sở này không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy tờ hợp pháp về thu gom vận chuyển chất thải nguy hại…

Làm việc với công an, chủ cơ sở cho biết bãi rác trái phép này hoạt động từ năm 2012 tới nay. 

Do nằm gần các khu công nghiệp nên chủ cơ sở cho công nhân đi thu gom rác công nghiệp của các công ty gần đó chở về nhưng không xử lý theo quy định, mà phân loại để lấy những loại có thể sử dụng được. 

Phần rác còn lại cơ sở đốt tại chỗ gây nguy hại cho môi trường. 

Công an đã lập biên bản buộc thu gom toàn bộ số rác thải tại hiện trường để giao đơn vị có chức năng xử lý, đồng thời củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở nói trên.

Bình Dương có tới 28 khu công nghiệp và hàng trăm nhà máy ngoài khu công nghiệp nên việc kiểm soát rác thải công nghiệp, rác thải nguy hại rất phức tạp. 

Trong tháng 9-2017, Công an tỉnh Bình Dương liên tiếp phát hiện, xử phạt nhiều công ty tự chôn lấp rác thải trong khuôn viên, không thuê đơn vị có chức năng xử lý.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên