Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Bài Imagine cổ vũ chống COVID-19: Nghe lạ lẫm nhưng đong đầy tình cảm

20/03/2020 16:31 GMT+7

TTO - Nhiều tên tuổi nổi tiếng như Gal Gadot, Natalie Portman, Mark Ruffalo, Amy Adams… đã cùng góp giọng thể hiện ca khúc Imagine của John Lennon để cổ vũ tinh thần mọi người chống COVID-19.

Bài Imagine cổ vũ chống COVID-19: Nghe lạ lẫm nhưng đong đầy tình cảm - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Gal Gadot - Ảnh: Getty Images

Trong một video dài 3 phút đăng trên tài khoản Instagram của mình vào ngày 19-3, nữ minh tinh Wonder Woman Gal Gadot chia sẻ cô đang ở ngày thứ 6 trong quá trình tự cách ly.

"COVID-19 ảnh hưởng tới tất cả mọi người, dù bạn là ai, từ đâu đến, chúng ta đều ở trong cùng một tình cảnh", cô nói.

Trong những ngày đó, nữ diễn viên bắt gặp một video ghi lại cảnh một nhạc công người Ý đứng trên ban công nhà mình chơi kèn trumpet bài Imagine da diết cho những người hàng xóm cũng bị lệnh hạn chế đi lại như ông.

"Tôi cảm nhận được sức mạnh và sự thuần khiết từ video đó", Gal Gadot nói rồi bắt đầu hát câu đầu tiên trong bài Imagine.

Ca khúc Imagine của John Lennon phiên bản người nổi tiếng - Video: Instagram Gal Gadot

Tiếp theo đó, hàng loạt ngôi sao cũng góp giọng thông qua những video tự quay tại nhà, trong trang phục đời thường gần gũi.

Tuần tự, Natalie Portman, Mark Ruffalo, Amy Adams, rồi Sia, Jimmy Fallon, Will Ferrell, Norah Jones, Kaia Gerber, Cara Delevingne, Annie Mumolo, Labrinth, Maya Rudolph… và nhiều người khác cùng tham gia, mỗi người hát một câu trong bài hát rồi ghép lại cho đến khi Gal Gadot hát câu kết.

Bài Imagine cổ vũ chống COVID-19: Nghe lạ lẫm nhưng đong đầy tình cảm - Ảnh 3.

Natalie Portman cũng góp giọng trong video - Ảnh: AP/Shutterstock

"Chúng ta cùng ở trong một tình cảnh, rồi chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua. Hãy cùng nhau tưởng tượng. Hãy hát với chúng tôi," Gal Gadot chia sẻ về video trên Instagram.

Video này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ, đạt hơn 6,3 triệu lượt thích chỉ sau 1 ngày đăng tải.

Imagine là một bài hát của ca-nhạc sĩ người Anh John Lennon trong album cùng tên ra mắt năm 1971 của ông.

Theo trang Wikipedia, đây cũng được xem là đĩa đơn bán chạy nhất trong sự nghiệp solo của John Lennon.

Lời bài hát kêu gọi người nghe tưởng tượng về một thế giới hòa bình, không có rào cản, biên giới hay chia rẽ tôn giáo, quốc tịch, không bị ràng buộc bởi của cải vật chất, mọi người cùng chung sống hòa bình.

Diễn viên gốc Hàn mắc COVID-19, kêu gọi ngừng bạo lực với người châu Á Diễn viên gốc Hàn mắc COVID-19, kêu gọi ngừng bạo lực với người châu Á

TTO - Nam diễn viên Daniel Dae Kim vừa trở thành người nổi tiếng tiếp theo mắc COVID-19 sau nhiều cái tên trước đó như vợ chồng Tom Hanks, Idris Elba, Olga Kurylenko...

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận