Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: 'Chính quyền phường tê liệt, bất lực'

18/04/2019 14:45 GMT+7

TTO - Ngày 18-4, UBND TP Hội An đã cho thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra tình trạng xây dựng trái phép tại bãi biển Tân Thành thuộc bãi biển An Bàng (TP Hội An, Quảng Nam).

Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: Chính quyền phường tê liệt, bất lực - Ảnh 1.

Một chòi phục vụ kinh doanh mọc lên ngay trên bãi tắm của du khách tại bãi biển An Bàng - Ảnh: B.D

Ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, xâu xé đất công tràn lan trên bãi biển An Bàng xảy ra từ lâu nay nhưng chính quyền đã không có giải pháp kịp thời để ngăn chặn. 

"Nói chính xác ra là lãnh đạo phường, lực lượng quản lý đã buông tay, bất lực để các hộ gia đình, các công ty xây dựng công trình trên đất nhà nước. Hiện nay rất nhiều nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh mọc lên như nấm trên bãi biển, trên các khu đất đã có quy hoạch, tạo hình ảnh rất xấu, gây sự phản cảm và thiếu nghiêm túc trong việc chấp hành các quy định", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, để xảy ra việc này Đảng uỷ, UBND phường Cẩm An sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm trước hết trước UBND TP.

Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: Chính quyền phường tê liệt, bất lực - Ảnh 2.

Những hàng quán mọc lên trên bãi biển Tân Thành ngày càng nhiều trước sự bất lực của chính quyền - Ảnh: B.D

"Khi xảy ra sự việc, UBND TP đã chỉ đạo, yêu cầu làm ngay, làm quyết liệt để ngăn chặn nhưng phường Cẩm An không làm nổi. Tới nay thì xây dựng tràn lan ra rồi, nhiều cơ sở xây dựng ngay sát sau lưng UBND phường mà lại nói là phường không biết, không xử lý được", chủ tịch UBND TP Hội An nói.

"Lãnh đạo ở đó năng lực yếu, khi làm việc với TP thì nói rằng bất lực, không dẹp vi phạm trật tự nổi. Chúng tôi có nghe thông tin về việc các cơ sở kinh doanh vi phạm trật tự xây dựng trên bãi biển có trường hợp là người nhà của cán bộ", ông Nguyễn Văn Dũng cho biết.

"Hiện phường đã bất lực nên TP quyết định thành lập đoàn thanh tra, khi có kết quả thì mức độ cán bộ sai phạm như thế nào sẽ xử lý, lập lại trật tự".

Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: Chính quyền phường tê liệt, bất lực - Ảnh 3.

Chòi kinh doanh ăn uống mọc ngang nhiên trên bãi tắm An Bàng. Ảnh: B.D

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, bãi tắm An Bàng tại khối Tân Thành, phường Cẩm An (TP Hội An) đang tan nát vì bị hàng chục cơ sở kinh doanh xây dựng khu lưu trú, hàng quán ngay trên đất công. Dù tiếp nhận thông tin từ cuối năm 2018 nhưng đến nay UBND phường Cẩm An vẫn để tình trạng này xảy ra với mức độ ngày càng tồi tệ.

Đến nay, đã có ít nhất 28 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh tự ý xây dựng công trình trái phép, nhiều hàng quán, khu ăn uống mọc ngay trên bãi tắm, thả đường ống nước xả xuống bãi biển.

Xâu xé bãi biển An Bàng dựng chòi đón khách Xâu xé bãi biển An Bàng dựng chòi đón khách

TTO - Từ cuối năm 2018 đến nay, tình trạng xây dựng trái phép tại bãi tắm Tân Thành thuộc bãi biển An Bàng, đoạn qua khối Tân Thành, P.Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam diễn ra rất thường xuyên.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận