Tag: Bách Khoa Hà Nội

Chân dung thủ khoa các khối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Năm nay có 3 thí sinh cùng đạt thủ khoa tổ hợp A00 với 29,35 điểm. Thủ khoa A1 được 29,8 điểm, C00 được 29,5 điểm, B00 được 29,80 điểm...

Vào đại học: Dễ hay khó? - Kỳ 2: Cuộc chiến điểm SAT

Tại Việt Nam, IIG Việt Nam được College Board cấp quyền tổ chức thi với bốn đợt trong năm được gồm đợt thi tháng 3, 5, 10 và 12.

Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức có 5 trường trực thuộc

Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập thêm hai trường mới trực thuộc là Trường Hóa và Khoa học sự sống, Trường Vật liệu.

MB Company Tour: Từ sinh viên đến trải nghiệm một ngày làm nhân sự IT

MB Company Tour được tổ chức vào giữa tháng 2 vừa qua tại trụ sở chính của ngân hàng. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ngân hàng MB và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố 3 cách xét tuyển với gần 8.000 chỉ tiêu

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.985 chỉ tiêu với 3 cách xét tuyển: xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Từ "trường" thành "đại học": Để giỏi thiết kế, phải giỏi cả công nghệ thông tin

TTCT - Một mô hình đã phổ biến trên thế giới nhưng lại là trường hợp được coi là mới ở Việt Nam: trường đại học (ĐH) trở thành "đại học đa lĩnh vực" - câu chuyện gây ồn ào suốt hơn một tuần qua.

6.000 thí sinh miền Bắc tham gia tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai

TTO - 6.000 thí sinh khu vực phía Bắc đã tham gia tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai, 3 cái tên xuất sắc nhất trúng tuyển sẽ được trao học bổng giá trị từ đội bóng phố núi.

Thủ khoa khối A toàn quốc 29,55 điểm: 'Làm việc gì cũng nỗ lực hết mình'

TTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh Trần Cao Sơn (Trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đạt thành tích thủ khoa khối A toàn quốc với 29,55 điểm.

‘Thi đánh giá năng lực thế nào để đạt điểm cao?’

TTO - Thí sinh cần lưu ý gì khi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực? 'Bí quyết' nào để bài thi đạt điểm cao?... Những nội dung này được chuyên gia giải đáp trên Tuổi Trẻ Online lúc 14h hôm nay 10-3.

150 trường đại học, cao đẳng đạt chuẩn chất lượng trong nước, quốc tế

TTO - Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước và nước ngoài.