Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Bác thông tin trò chơi 'Cá voi xanh' ở Tiền Giang

09/05/2018 20:48 GMT+7

TTO - Ban tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè, Tiền Giang chính thức xác nhận không có chuyện trò chơi thử thách "Cá voi xanh" xuất hiện trên địa bàn gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè, bác thông tin có trò chơi thử thách "Cá voi xanh" - Video: THANH TÚ

Ngày 9-5, ông Nguyễn Văn Nhiệm - trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè - cho biết thông tin từ một số báo đài cho rằng thời gian qua trên địa bàn huyện Cái Bè xuất hiện trò chơi thử thách "Cá voi xanh" là hoàn toàn không có cơ sở.

Theo ông Nhiệm, vụ việc bắt đầu từ buổi họp giao ban tháng 3-2018, Ban tuyên giáo Huyện ủy có ghi nhận thông tin dư luận xã hội cho rằng trên Internet đang lan truyền trò chơi này gây hoang mang trong dư luận phụ huynh học sinh.

Một số thông tin còn cho rằng ở Trường THCS Cái Bè có biểu hiện học sinh cắt tay như trò chơi thử thách "Cá voi xanh".

Từ thông tin này, Ban tuyên giáo Huyện ủy đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện kiểm chứng thông tin để có giải pháp ngăn chặn (nếu có).

Bác thông tin trò chơi Cá voi xanh ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Trường THCS thị trấn Cái Bè, nơi được đồn thổi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 26-4, Phòng GD-ĐT huyện Cái Bè đã gửi báo cáo khẳng định chưa phát hiện học sinh nào trên địa bàn tham gia trò chơi "Cá voi xanh" như dư luận phản ánh.

Ông Nguyễn Ngọc Thuấn - phó hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Cái Bè - cũng cho rằng hoàn toàn không có trường hợp học sinh nào của trường tham gia trò chơi này.

Tuy nhiên, nhà trường cũng không chủ quan nên đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giám thị theo dõi học sinh có biểu hiện lạ để kịp thời phản ánh đến phụ huynh học sinh và các cơ quan chức năng để có hướng ngăn chặn kịp thời.

Ông Thuấn cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra thông tin xuất phát từ đâu để xóa tan dư luận nhằm trấn an phụ huynh.

THANH TÚ - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận