Bác sĩ tuyến trên hội chẩn qua ứng dụng y tế

22/03/2019 14:05 GMT+7

TTO - Khi cần sự trợ giúp chuyên môn, chỉ cần vào ứng dụng hội chẩn, các bác sĩ chuyên khoa ở bệnh viện tuyến cuối tư vấn ngay tại chỗ mà không cần phải chuyển tuyến.

Bác sĩ tuyến trên hội chẩn qua ứng dụng y tế - Ảnh 1.

Bác sĩ tuyến trên hội chẩn cho bệnh nhân ở trạm y tế phường - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM cho biết Trạm Y tế P.15 (Q.Tân Bình) vừa chính thức ra mắt hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn theo nguyên lý y học gia đình.

Đây là trạm y tế thứ 6 của TP hoạt động theo nguyên lý này. Nơi đầu tiên được thí điểm là trạm y tế P.13 (Q.Bình Thạnh).

Theo phân công của Sở Y tế TP, các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện Trưng Vương, Hùng Vương, Nhi Đồng 1 sẽ phụ trách hỗ trợ chuyên môn cho hoạt động khám, chữa bệnh ban đầu của trạm y tế P.15 (Q.Tân Bình).

Bác sĩ tuyến trên hội chẩn qua ứng dụng y tế - Ảnh 2.

Ngoài việc hỗ trợ nhân lực, các trạm y tế hoạt động theo nguyên lý gia đình còn được trang bị các thiết bị hiện đại - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Trạm y tế P.15 còn được tăng cường thêm bác sĩ của Bệnh viện Q.Tân Bình, thông qua chương trình luân phiên bác sĩ, đảm bảo luôn có ít nhất hai bác sĩ khám, chữa bệnh cho người dân.

Trạm còn nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách do Sở Y tế TP phân bổ để cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị cần thiết cho khám chữa bệnh ban đầu từ nguồn kết dư quỹ Bảo hiểm y tế thành phố.

Với sự hỗ trợ chuyên môn này, khi cần sự trợ giúp chuyên môn, các bác sĩ tuyến dưới chỉ cần vào "apps hội chẩn" để được các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối tư vấn. Người dân khi đến khám cũng dễ dàng trao đổi và nghe lời khuyên của bác sĩ tuyến cuối mà không cần phải chuyển tuyến.

Uống trà quá nóng tăng gấp đôi nguy cơ ung thư thực quản Uống trà quá nóng tăng gấp đôi nguy cơ ung thư thực quản

TTO - Nhiều người có thói quen bắt đầu ngày mới bằng một tách trà, nhưng nếu uống trà quá nóng, họ có thể vô tình làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản lên gấp đôi so với bình thường.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận