Bác sĩ, sinh viên Trường ĐH Y dược vào Đồng Tháp chống dịch COVID-19

06/08/2021 19:33 GMT+7

TTO - Hôm nay 6-8, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y dược vào Đồng Tháp tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Bác sĩ, sinh viên Trường ĐH Y dược vào Đồng Tháp chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân trao số tiền ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động của ĐH Quốc gia Hà Nội cho TS Lê Hưng - trưởng đoàn công tác của Trường ĐH Y dược, tham gia chống dịch COVID-19 tại Đồng Tháp - Ảnh: ĐHQGHN

Tại lễ ra quân, hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Lê Ngọc Thành cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, trường đã cử đoàn tình nguyện gồm 5 giảng viên, bác sĩ và 20 sinh viên y khoa của Trường ĐH Y dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) vào hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch.

Đoàn công tác đã được tập huấn đầy đủ tại Bệnh viện E theo quy định về phòng chống dịch. Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành đã chúc những "chiến binh áo trắng" giữ vững quyết tâm "chân cứng đá mềm", lên đường giúp đỡ các địa phương chống dịch.

TS Lê Hưng - trưởng đoàn công tác - cho biết chuyến công tác tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 lần này là một dịp để thầy và trò nhà trường cọ xát, trải nghiệm và khẳng định chuyên môn tay nghề, ý thức kỷ luật, tinh thần hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch

TTO - TP.HCM nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nguồn nhân lực của trung ương nhưng hiện nay các địa phương khác cũng khó khăn cần phải phân bổ. Đến một lúc TP cũng phải sử dụng nguồn lực của mình để giải quyết khó khăn của chính mình.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận