Xe
07/01/2023 00:05 GMT+7

Bác sĩ lao xe chở vợ con xuống vách đá cao 76m nhưng không chết

Một bác sĩ ở California được nói đã cố tình lao xe chở cả gia đình gồm vợ và hai con xuống một vách đá cao 76m nhưng cả nhà sống sót thần kỳ.

Bác sĩ lao xe chở vợ con xuống vách đá cao 76m nhưng không chết - Ảnh 1.

Xe lao xuống vách đá cao 76m nhưng bốn người trên xe sống sót thần kỳ - Ảnh: NBC NEWS

Lao xe xuống vách đá để giết người?

Hình ảnh do đội cứu hộ ghi lại cho thấy sau khi lao xe xuống vách đá, chiếc SUV nát bươm nằm bấp bênh trên một mỏm đá ngay phía trên Thái Bình Dương.

Theo Đài NBC News, nhà chức trách mô tả đây là một âm mưu giết người. Ông Dharmesh Patel, 41 tuổi, bị nghi đã lao chiếc Tesla Model Y khỏi vách đá có tên Devil's Slide, cao khoảng 76m, cách San Francisco gần 40km về phía nam trong ngày 2-1.

Cơ quan tuần tra đường cao tốc California cho biết trên xe có vợ và hai con của Patel. Nhà chức trách không tiết lộ về tình hình sức khỏe hiện nay của bốn người nhưng xác nhận tất cả vẫn còn điều trị trong bệnh viện.

Jingwen Yu, giáo sư kỹ thuật cơ khí tại Viện Nghiên cứu giao thông vận tải của Đại học Michigan, cho biết việc họ sống sót sau tai nạn là một "phép màu" do vụ lao xe rất nghiêm trọng.

"Người lái xe có lẽ đã đánh giá thấp mức độ an toàn của chiếc xe", ông Yu nhận định.

Xe lật nhiều vòng sau khi lao xuống vách đá

Không rõ Patel đã lái xe với tốc độ bao nhiêu khi chiếc xe rời khỏi cung đường tuyệt đẹp trên quốc lộ 1 vào khoảng 11h. Cũng không rõ Patel đã sử dụng chế độ lái nào trước khi chiếc SUV lao khỏi vách đá - đội tuần tra đường cao tốc cho biết.

Dù sao đi nữa, chế độ lái của chiếc xe dường như không phải là yếu tố góp phần vào sự cố, cơ quan chức năng nhận định.

Trong một đoạn video từ hiện trường, Brian Pottenger, đội trưởng đội cứu hộ San Mateo Santa Cruz của Cơ quan phòng cháy chữa cháy California, cho biết chiếc xe bị lật nhiều vòng khi lao xuống vách đá.

Công an điều tra nhóm thanh niên mang hung khí lao xe vào quán gỏi Công an điều tra nhóm thanh niên mang hung khí lao xe vào quán gỏi

TTO - Liên quan vụ xe máy chở các thanh niên cầm theo kiếm Nhật và ba chĩa lao vào quán gỏi khô bò trên đường Lê Quốc Hưng, quận 4, TP.HCM, công an cho biết có nhận được thông tin về việc hai nhóm mang hung khí, hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên