22/08/2012 06:48 GMT+7

Bác sĩ 5 USD

ANH DUY
ANH DUY

TT - Trong khi phần đông người dân Mỹ đến khám bác sĩ với tâm trạng lo ngại chi phí đắt đỏ vào thời buổi kinh tế khó khăn thì cư dân tại thị trấn Rushville, bang Illinois lại thở phào khi được bác sĩ Russell Dohner khám bệnh tận tình với mức giá “rất bèo”: 5 USD.

akV93bxL.jpgPhóng to

Russell Dohner - Ảnh: Huffington Post

Năm nay dù ở tuổi 87 ông vẫn không chịu “về hưu”, phòng khám do Dohner điều hành ở trung tâm thị trấn luôn tấp nập người ra kẻ vào. Giản dị với áo blouse trắng và chiếc ống nghe,vị bác sĩ già kiên nhẫn hỏi thăm triệu chứng từng bệnh nhân để chẩn bệnh chính xác. Ít ai biết công việc này đã gắn với ông suốt 57 năm qua. Trong suốt thời gian đó, bác sĩ Dohner luôn mở cửa phòng khám bảy ngày trong tuần và chưa từng nghỉ phép dù chỉ một ngày.

Gần sáu thập niên hành nghề, Dohner chỉ nâng giá khám bệnh lần duy nhất từ 2 USD lên 5 USD vào năm 1970 và giữ nguyên mức giá ấy đến nay. Trong khi ở Mỹ, một lần khám bệnh thông thường có giá dao động từ 100-500 USD hoặc hơn.

Huffington Post cho biết ông đã trải qua một cơn bạo bệnh lúc nhỏ và khi khỏi bệnh cậu bé Dohner nuôi ý chí trở thành bác sĩ để giúp đỡ mọi người. Quyết tâm ấy giúp ông đậu vào Trường y Northwestern danh tiếng tại Chicago.

Tờ People dẫn lời Mildred Ortiz - một bệnh nhân của Dohner - cảm kích: “Ông Dohner chữa bệnh bằng tình thương”.

ANH DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên