Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bạc Liêu vẫn giữ lại 12 cán bộ 'bổ nhiệm sai quy định' vì đúng quy trình

02/03/2018 18:07 GMT+7

TTO - Vụ một giám đốc sở hết thời hạn giữ chức vụ từng ký bổ nhiệm sai quy định 12 trường hợp đã được "điều chỉnh lại" bằng cách để lãnh đạo khác ký lại cho đúng quy định.

Bạc Liêu vẫn giữ lại 12 cán bộ bổ nhiệm sai quy định vì đúng quy trình - Ảnh 1.

Ông Ngô Công Hầu (đứng) thông tin về việc "khắc phục hậu quả" vụ không còn giữ chức vụ vẫn ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt ở Sở Khoa học - Công nghệ Bạc Liêu tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 2-3 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Ngô Công Hầu - Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã trao đổi với lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bạc Liêu có quyết định thay thế quyết định mà trước đó ông Huỳnh Minh Hoàng đã ký.

Trong vụ việc đó, ông Minh Hoàng dù hết thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ, vẫn ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và luân chuyển cán bộ. 

Tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức chiều 2-3, ông Hầu giải thích rằng tất cả những trường hợp cấp trưởng, phó phòng (12 trường hợp) được ông Hoàng ký bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và luân chuyển đều được thực hiện đúng quy trình và chỉ mỗi việc ông Hoàng ký khi không còn giữ chức vụ là... không đúng!

Theo ông Hầu, các quyết định do các phó giám đốc sở này ký mới có nội dung sửa đổi, thay thế quyết định mà ông Hoàng đã ký. Như vậy, thời gian giữ chức vụ cũng như số lượng cán bộ được ông Hoàng ký trước đây vẫn được giữ nguyên.

Một câu hỏi được đặt ra tại cuộc họp: vì sao gần 2 năm từ ngày hết thời gian bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ nhưng đến nay tỉnh không bổ nhiệm lại ông Hoàng và cũng không bổ nhiệm người khác mà để Sở trong tình trạng không có giám đốc trong thời gian dài?

Ông Hầu chỉ trả lời rằng ông Hoàng đang trong thời gian chờ kết luận của cơ quan thẩm quyền về những vi phạm và ông đang khiếu nại nên việc bổ nhiệm lại đối với ông chưa được tiến hành.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, dù hết thời gian bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bạc Liêu từ tháng 6-2016, nhưng trong thời gian tháng 3 và tháng 7-2017, ông Hoàng vẫn ký hàng loạt các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và luân chuyển rất nhiều cán bộ như đã nêu trên. 

Đáng chú ý là trong số những cán bộ được bổ nhiệm này có những người giữ những vị trí "nhạy cảm" như Chánh thanh tra, Chánh văn phòng sở.  

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận