Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Bắc Giang yêu cầu công nhân ngoại tỉnh không về quê để ngăn dịch lây lan

17/05/2021 14:55 GMT+7

TTO - Ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vừa yêu cầu các công nhân ngoại tỉnh đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh không về quê để ngăn dịch COVID-19 lây lan ra các tỉnh khác.

Bắc Giang yêu cầu công nhân ngoại tỉnh không về quê để ngăn dịch lây lan - Ảnh 1.

Công ty Hosiden Vietnam, Khu công nghiệp Quang Châu, được xác định là ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây lan cao - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trong văn bản gửi Ban quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động, Hiệp hội Doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngày 17-5, UBND tỉnh Bắc Giang cảnh báo tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Để công tác phòng chống dịch được hiệu quả, không để dịch lây lan ra các địa phương khác, ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới người lao động ngoại tỉnh đang làm việc trên địa bàn ở lại Bắc Giang, không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác trong giai đoạn hiện nay để bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang ra lời kêu gọi, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, người lao động ngoại tỉnh ủng hộ các biện pháp chống dịch của tỉnh.

Theo số liệu của Bộ Y tế, từ 6h đến 12h ngày 17-5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 14 ca nhiễm COVID-19. Đó là những ca F1 liên quan các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê-Nội Hoàng, Quế Võ đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 16-5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Trưa 17-5: Thêm 30 ca COVID-19, riêng Bắc Giang 14 ca Trưa 17-5: Thêm 30 ca COVID-19, riêng Bắc Giang 14 ca

TTO - Trưa 17-5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, gồm 28 ca trong nước và 2 ca nhập cảnh. Riêng Bắc Giang và Điện Biên ghi nhận 21 ca, không phát hiện ổ dịch mới.

B.NGỌC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận