Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Bắc Giang giãn cách xã hội 3 huyện liên quan ổ dịch Công ty Shin Young

11/05/2021 13:18 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết trong chiều nay tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, một số thôn ở TP Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế.

Bắc Giang giãn cách xã hội 3 huyện liên quan ổ dịch Công ty Shin Young - Ảnh 1.

Ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, trao đổi với lãnh đạo Công ty Shin Young ngay sau khi phát hiện một công nhân dương tính với COVID-19 - Ảnh: CÔNG DANH

Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh những ngày tới.

Theo ông Lê Ánh Dương, tính đến trưa 11-5, tỉnh Bắc Giang có 58 ca dương tính với COVID-19, thuộc hai ổ dịch.

Đó là ổ dịch thôn Phương Lãm 3, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam do ca F0 đi chăm mẹ ốm tại Bệnh viện K Tân Triều. Tỉnh đã cách ly 200 F1 liên quan, trong đó có 3 người con của bệnh nhân F0 đến nay bị dương tính. Tín hiệu tích cực tại ổ dịch này là trong 3-4 ngày qua không phát sinh thêm ca dương tính với COVID-19, nên tỉnh nhận định ổ dịch này không còn nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Ổ dịch thứ hai tại Công ty Shin Young, theo đánh giá của ông Lê Ánh Dương phức tạp hơn, nguy cơ lây lan trong cộng đồng lớn hơn. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh F0 là một công nhân nữ dương tính, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện cách ly và xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân làm việc trong phân xưởng của công ty này. Sau khi xét nghiệm đã phát hiện thêm hàng chục ca dương tính với COVID-19.

Công ty Shin Young thuê nhà xưởng trong Khu công nghiệp Vân Trung để làm gia công cho Samsung.

Số ca dương tính tăng thêm là những người ở cùng phòng trọ, khu trọ, ngồi chung xe chở công nhân, chồng, con và người nhà của bệnh nhận F0. Tất cả bệnh nhân vừa phát hiện dương tính liên quan tới ổ dịch Công ty Shin Young đều là F1 được cách ly.

Ổ dịch tại Công ty Shin Young - theo ông Lê Ánh Dương - sẽ còn xuất hiện thêm các ca F0 nữa vì rất nhiều F1 lần đầu âm tính nhưng 1-2 ngày sau lại dương tính.

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 11-5: Thêm 11 ca mới liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương CẬP NHẬT COVID-19 ngày 11-5: Thêm 11 ca mới liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TTO - Bộ Y tế trưa 11-5 thông báo ghi nhận thêm 16 ca COVID-19 trong nước, trong đó có 11 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

B.NGỌC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận