Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại cường độ mạnh

07/01/2021 08:36 GMT+7

TTO - Trong ngày 7-1, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, từ đêm trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại cường độ mạnh - Ảnh 1.

Dự báo vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá - Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ sẽ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại từ ngày 7-1. Không khí lạnh mạnh di chuyển nhanh, sáng 7-1 sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ.

Trong ngày 7-1, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, từ đêm trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các cơ quan chức năng, địa phương cần thông báo, khuyến cáo đến các khu vực có khả năng xuất hiện tuyết, băng giá để người dân và khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng chống, đảm bảo sức khỏe. Các cơ sở lưu trú vùng núi đặc biệt chú ý khuyến cáo du khách khi tham quan tại các khu vực nguy hiểm hoặc ra ngoài trời.

Trên các tuyến đường trơn trượt, ngành giao thông - vận tải cũng nên có biện pháp hạn chế tốc độ phương tiện tham gia lưu thông vì tầm nhìn sẽ bị giảm, phản ứng của người tham gia giao thông không được như trạng thái bình thường.

Riêng thủ đô Hà Nội, dự báo hôm nay trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, cao nhất 13-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa. Trời rét, riêng phía Bắc đêm trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, cao nhất 16-19 độ C, có nơi trên 19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Rét đậm rét hại, miền Bắc lần đầu tiên có khả năng xảy ra mưa tuyết ở vùng núi Rét đậm rét hại, miền Bắc lần đầu tiên có khả năng xảy ra mưa tuyết ở vùng núi

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin đợt rét đậm rét hại mới từ ngày 7-1 sẽ kèm theo mưa nên cảm giác rét mạnh hơn đợt rét dịp Tết dương lịch, đặc biệt lần đầu tiên có khả năng xảy ra mưa tuyết ở vùng núi Lào Cai, Lai Châu.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận