30/07/2022 09:03 GMT+7

Ba trường ĐH Bách khoa trao đổi sinh viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ba trường đại học kỹ thuật lớn nhất nước gồm Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) vừa ký kết bản thỏa thuận hợp tác tổ chức các khóa trao đổi sinh viên.

Ba trường ĐH Bách khoa trao đổi sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên khoa kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong giờ học thực hành - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Các trường này sẽ công nhận kết quả các khóa học cho sinh viên. Chương trình này được thực hiện trong 5 năm kể từ tháng 7-2022.

Ba trường sẽ tổ chức các khóa trao đổi sinh viên dài hạn và ngắn hạn. Các khóa dài hạn (1 học kỳ tương ứng khoảng 20 tuần) cho phép sinh viên của các trường được đăng ký học tập/ thực tập/nghiên cứu tại trường đối tác. Sinh viên đăng ký tối đa 15 tín chỉ. 

Các học phần đăng ký phải có trong chương trình đào tạo của trường tiếp nhận. Sinh viên được sắp xếp học tập, thực tập, nghiên cứu cùng với sinh viên của trường tiếp nhận trong các lớp học được mở theo kế hoạch học tập chuẩn.

Các khóa ngắn hạn (học kỳ hè, tương ứng từ 6 đến 8 tuần) tổ chức trong thời gian hè, cho phép sinh viên của các trường được đăng ký học tập từ 1-2 học phần. 

Ngoài thời gian lên lớp, sinh viên có thể tham gia thực tập, nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo viên trường tiếp nhận. Ngoài ra, trường tiếp nhận tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa, hoạt động cộng đồng...

Sinh viên đăng ký tại trường đang học và được sự đồng ý của trường cử đi cho phép tham gia các khóa trao đổi sinh viên. 

Các học phần sinh viên đăng ký có thể nằm trong chương trình cử nhân, kỹ sư chuyên sâu đặc thù, thạc sĩ của trường tiếp nhận. Chi phí ăn ở, đi lại do sinh viên tự chi trả. Các trường tiếp nhận có thể hỗ trợ về ký túc xá hoặc các thông tin cần thiết khác.

Kết thúc khóa trao đổi, trường tiếp nhận đào tạo sinh viên có trách nhiệm cấp bảng điểm và xác nhận hoàn thành khóa thực tập, nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa. 

Trường cử sinh viên đi có trách nhiệm công nhận/miễn hoặc chuyển đổi kết quả tất cả các học phần đã học sang chương trình đào tạo (bao gồm học phần bắt buộc, tự chọn, tự chọn tự do tương ứng với chương trình đào tạo cử nhân, kỹ sư chuyên sâu đặc thù hoặc thạc sĩ) của sinh viên, hoặc tính điểm rèn luyện khi sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa tùy thuộc vào quy định của từng trường.

4 năm đại học, đi 3 nước bằng học bổng trao đổi sinh viên 4 năm đại học, đi 3 nước bằng học bổng trao đổi sinh viên

TTO - Trong 4 năm đại học, một nữ sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM đã đi 3 nước: Ý, Singapore và Canada bằng học bổng, trao đổi sinh viên ngắn hạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên