Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ba thanh niên tự xưng 'cảnh sát hình sự', hành hung và cướp điện thoại

13/10/2019 18:13 GMT+7

TTO - Sau khi đi nhậu về, Vinh, Kiến và Nam thấy 3 nam thanh niên khác đèo nhau trên xe máy đi trên đường Hồ Tùng Mậu, cả 3 liền điều khiển xe đuổi theo và tự xưng là cảnh sát hình sự rồi hành hung, cướp điện thoại của các nạn nhân.

Ba thanh niên tự xưng cảnh sát hình sự, hành hung và cướp điện thoại - Ảnh 1.

Ba bị can Vinh, Kiến, Nam tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13-10, cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Vinh (17, ở Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), Lý Văn Kiến (19 tuổi, ở Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội) và Bàn Văn Nam (21 tuổi, ở Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Theo công an, rạng sáng 7-10, Vinh, Kiến và Nam sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ (Mai Dịch, Q.Cầu Giấy), cả 3 chạy 2 xe máy về nhà.

Khi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu (đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch), thấy 3 nam thanh niên khác đèo nhau trên một xe máy chạy theo hướng ngược lại, Vinh, Kiến và Nam liền lái xe đuổi theo, ép 3 thanh niên này vào lề đường.

Lúc này, Nam tự xưng là cảnh sát hình sự, còn Kiến yêu cầu nhóm của anh Mỹ phải đưa cho nhóm Vinh 200.000 đồng.

Sau đó, nhóm Vinh lao vào đánh 3 nạn nhân và cướp điện thoại mặc cho các nạn nhân quỳ gối van xin. Sau khi gây án, nhóm của Vinh đã lên xe bỏ chạy.

Nhận được thông tin trình báo của các nạn nhân, Công an đã vào cuộc xác minh, truy tìm 3 thanh niên gây án.

Ngày 10-10, khi 3 nam thanh niên này đang chạy xe máy đi trên đường Tô Hiệu (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) thì bị công an kiểm tra hành chính và phát hiện điện thoại của các bị hại trong cốp xe.

Tại cơ quan công an, Vinh, Kiến và Nam khai khai nhận sau khi gây án, cả 3 mang số tài sản cướp được về nhà Nam để giấu.

Đến ngày 8-10, Nam mang 1 chiếc điện thoại cướp được đi bán để cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Trong lúc cả 3 bàn nhau tiếp tục đi cướp thì đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận