
Bà Paetongtarn Shinawatra đến thăm cha, ông Thaksin Shinawatra, tại nhà tù Klong Prem hôm 27-10 - Ảnh: NATION THAILAND
Theo báo Nation Thailand, hôm 27-10, cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cùng chồng Pitaka Suksawat đã đến nhà tù Klong Prem để thăm cha bà, ông Thaksin Shinawatra.
Sau chuyến thăm khoảng 30 phút, bà đã truyền đạt thông điệp của ông Thaksin đến báo giới, cho biết ông vô cùng đau buồn vì không thể đến viếng Vương Thái hậu Sirikit, đồng thời nhắc lại thời gian từng được phục vụ Hoàng hậu Sirikit dưới triều đại Vua Rama IX khi ông là thủ tướng.
Thông qua con gái, cựu Thủ tướng Thaksin gửi lời tri ân sâu sắc đến tấm lòng từ bi của Vương Thái hậu. Ông cũng mong muốn có cơ hội lần cuối cùng để bày tỏ lòng thành kính tới Vương Thái hậu.
Bà Paetongtarn nói thêm rằng sức khỏe của cha mình hiện vẫn ổn định, dù ông có vẻ hơi căng thẳng.
Vương Thái hậu Sirikit, thân mẫu của Quốc vương Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua, đã ra đi thanh thản lúc 21h21 tối 24-10 tại Bệnh viện tưởng niệm Vua Chulalongkorn.
Đại sứ quán, lãnh sự quán và văn phòng thương mại Thái Lan trên khắp thế giới đã mở sổ tang và tổ chức các buổi lễ tưởng niệm Vương Thái hậu dành cho người dân nước này, cũng như bạn bè quốc tế.
Các phái bộ Thái Lan ở nước ngoài hiện đang treo cờ rủ và tổ chức hoạt động để tôn vinh cuộc đời cùng những cống hiến của Vương Thái hậu dành cho nhân dân.
Người dân và du khách cũng có thể đến viếng Vương Thái hậu Sirikit tại Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Họ được yêu cầu mặc trang phục phù hợp với áo đen, nữ giới mặc váy đen dài đến đầu gối hoặc váy truyền thống của Thái Lan, đi giày kín, tránh phụ kiện sáng màu.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận