Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Ba nhân viên an ninh mất việc sau vụ bác sĩ David Dao

18/10/2017 15:10 GMT+7

TTO - Chính quyền thành phố Chicago thông báo hai nhân viên an ninh đã bị sa thải và một người khác nộp đơn từ chức do liên quan đến vụ hành hung bác sĩ gốc Việt David Dao trên chuyến bay của hãng United Airlines hồi tháng 4.

Ba nhân viên an ninh mất việc sau vụ bác sĩ David Dao - Ảnh 1.

Cảnh ông David Dao bị lôi trên chuyến bay của hãng United Airlines - Ảnh chụp màn hình

Theo Đài NBC, thông tin trên do tổng thanh tra Chicago - ông Joseph Ferguson cung cấp cho báo chí ngày 17-10. Ngoài 3 người bị mất việc, một nhân viên an ninh khác nhận hình phạt đình chỉ 2 ngày.

Nhà chức trách kết luận một nhân viên an ninh đã dùng "vũ lực quá trớn" khiến ông Dao bị gãy mũi, mất hai cái răng và bị choáng. Hành động của người này đã vi phạm nguyên tắc khi "leo thang một tình huống không gây đe dọa thành bạo lực".

Nguyên nhân vụ lùm xùm hồi tháng 4 bắt đầu từ việc ông David Dao từ chối rời chuyến bay Chicago-Lousville để nhường chỗ cho một thành viên phi hành đoàn của United Airlines. 

Chỉ vài phút sau, một nhóm an ninh xuất hiện bao vây ông.

Một đoạn video quay bằng điện thoại đã ghi lại sự việc từ đấu đến cuối, trong đó vị bác sĩ 69 tuổi bị kéo lê trên sàn máy bay, trong khi các hành khách xung quanh tỏ thái độ bất bình và phản đối.

Câu chuyện này đã gây ra một cơn khủng hoảng truyền thông đối với hãng United Airlines, buộc giám đốc điều hành Oscar Munoz phải công khai xin lỗi và mở cuộc điều tra.

Ông Dao và hãng United Airlines đạt được một thỏa thuận dàn xếp vào cuối tháng 4.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Hàng không Chicago thông báo sẽ cân nhắc lại chính sách và quy trình của bộ phận an ninh hàng không, rút kinh nghiệm từ vụ bác sĩ Dao. Việc này sẽ hoàn thành trong quý 1 năm 2018.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận