28/06/2022 06:43 GMT+7

3 người chết, hơn 200 người bị thương do xe lửa tông xe tải ở Mỹ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Nhà chức trách địa phương cho biết ngày 27-6, một đoàn tàu hỏa đã va chạm với một chiếc xe tải ở bang Missouri của Mỹ. Vụ tai nạn làm 3 người chết và hơn 200 người khác bị đa chấn thương.

3 người chết, hơn 200 người bị thương do xe lửa tông xe tải ở Mỹ - Ảnh 1.

Đoàn tàu từ Los Angeles đến Chicago đã bị tai nạn và trật bánh ở đoạn gần thành phố Mendon, bang Missouri - Ảnh chụp màn hình: AP

Theo Hãng tin AFP, 7 trong số 8 toa của đoàn tàu Amtrak đi từ Los Angeles đến Chicago đã bị tai nạn và trật bánh. Đoàn tàu tông vào một chiếc xe tải tại một điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ gần thành phố Mendon, bang Missouri.

Trong cuộc họp báo sau vụ tai nạn ngày 27-6, ông Justin Dunn, người phát ngôn của Cơ quan Tuần tra xa lộ bang Missouri, cho biết: "Việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang ở giai đoạn đầu và chưa có thông tin cụ thể ở thời điểm này". Ông xác nhận có 3 người chết và hơn 200 người bị thương. 

Đoàn tàu chở hơn 200 hành khách và 12 thành viên khác thuộc tổ tàu. Điểm giao cắt nơi xảy ra vụ tai nạn không có đèn hay thiết bị điều khiển điện tử để gây sự chú ý.

Hình ảnh trên mạng xã hội của người đi tàu tại hiện trường cho thấy các toa tàu bị lật nghiêng giữa một cánh đồng ngô (bắp). Nhiều hành khách phải trèo ra cửa sổ và cửa ra vào để ra ngoài.

Dax McDonald viết trên Twitter: "Chuyến tàu tôi đang đi bị trật bánh khi đang hướng tới bang Iowa, đoạn gần Mendon của Missouri".

3 người chết, hơn 200 người bị thương do xe lửa tông xe tải ở Mỹ - Ảnh 2.

Hình ảnh đoàn tàu bị trật bánh do bà Dax McDonald chụp và đăng trên Twitter

Trước đó một ngày, một đoàn tàu khác do Công ty Amtrak điều hành cũng va chạm với một xe khách tại một điểm giao cắt ở California, khiến ba người tử vong.

Bộ trưởng gửi thư khen nhân viên gác chắn ngăn tai nạn tàu hỏa Bộ trưởng gửi thư khen nhân viên gác chắn ngăn tai nạn tàu hỏa

TTO - Phát hiện chiếc xe tải đang mắc kẹt trên đường sắt giao cắt với đường ngang, một nhân viên gác chắn ở Nghệ An đã nhanh trí làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp, ngăn một vụ tai nạn tàu hỏa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận